Kim Jong-un dự định chuyển sang con đường phi hạt nhân

© REUTERS / KCNALãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un gặp Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko
Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un gặp Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un dự định chuyển sang con đường phi hạt nhân hóa, lời lẽ của ông ta đã thay đổi, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko cho biết sau chuyến thăm CHDCND Triều Tiên.
Lễ diễu binh kỷ niệm lần thứ 70 Quốc khánh Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
Thấy gì từ lễ diễu binh kỷ niệm lần thứ 70 Quốc khánh Triều Tiên?

"Dự định vững chắc của ông ta đi theo con đường này (hủy bỏ hạt nhân), dự định vững chắc của ông ta để tiến tới đối thoại với Hàn Quốc và tiếp theo là thống nhất. Tôi đã tin rằng đây không phải là tuyên bố suông, mà ông ta chân thành muốn điều đó và làm nhiều việc cho điều đó" — bà Matvienko nói với các phóng viên.

Bà nói rằng bà nhận thấy những thay đổi trong lời nói của nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên.

"Nếu để ý thì có thể thấy lời lẽ của ông ta cũng đổi khác, không còn những lời hùng biện hung hăng như trước. Ngay cả trong cuộc diễu hành (kỷ niệm 70 năm thành lập nhà nước) tại Bình Nhưỡng, chỉ còn thấy thiết bị phòng thủ, không có tên lửa tầm xa và tầm trung. Đất nước này phát tín hiệu ra thế giới rằng Bắc Triều Tiên muốn giải quyết vấn đề một cách hòa bình" — bà nói.

Bà Matvyenko nhắc lại rằng CHDCND Triều Tiên đã thực hiện hai bước quan trọng trong bối cảnh giải quyết tình hình: quyết định ngừng thử tên lửa và hủy bỏ các bãi thử hạt nhân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала