Kim Jong-un hy vọng Nga sẽ giúp nới lỏng biện pháp trừng phạt đối với Bắc Triều Tiên

© REUTERS / KCNALãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un gặp Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko
Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un gặp Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko - Sputnik Việt Nam
Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un hy vọng rằng Nga sẽ giúp giảm thiểu các biện pháp trừng phạt chống nước này liên quan đến các bước đã được thực hiện trên con đường hủy bỏ hạt nhân.

Chủ tịch Hội đồng Liên bang Valentina Matvyenko đã nói như vậy khi giao tiếp với các nhà báo sau chuyến thăm chính thức Bình Nhưỡng và gặp người đứng đầu Bắc Triều Tiên.

Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un gặp Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko - Sputnik Việt Nam
Kim Jong-un dự định chuyển sang con đường phi hạt nhân

"Ông ấy rất hy vọng rằng Nga cũng sẽ nỗ lực giảm bớt các biện pháp trừng phạt chống Bắc Triều Tiên, liên quan đến các bước mà nước này đã thực hiện như một phần cam kết của họ sau đàm phán ở Singapore", bà Valentina Matvyenko nói, nhắc đến cuộc gặp giữa Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump, được tổ chức vào tháng Sáu năm nay.

Bà Matvyenko dẫn đầu phái đoàn Hội đồng Liên bang, theo lời mời của chính quyền Bình Nhưỡng đã đi thăm nhân kỷ niệm 70 năm thành lập CHDCND Triều Tiên. Hôm thứ Bảy, Chủ tịch Hội đồng Liên bang đã có cuộc gặp song phương với lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un, trong thời gian đó bà đã trao cho ông thông điệp của tổng thống Nga. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала