Nhà sáng lập Alibaba sẽ tới thăm Diễn đàn Kinh tế Đông

VLADIVOSTOK (Sputnik) – Tỉ phú người Trung Quốc, nhà sáng lập Alibaba Group, ông Jack Ma sẽ tới thăm Diễn đàn Kinh tế Đông (EEF), đồng thời dự kiến sẽ gặp gỡ với một số quan chức Nga. Ba nguồn tin tham gia vào việc chuẩn bị cho chuyến thăm của đoàn công tác Trung Quốc và nắm rõ tình hình cho Sputnik biết.

"Ông Jack Ma sẽ tới, và chưa chắc sẽ tham gia trực tiếp vào các phiên họp và hội nghị bàn tròn, ông có chương trình riêng của mình", — một trong những người đối thoại của Sputnik cho biết.

Alibaba Group Executive Chairman Jack Ma gestures as he attends the 11th World Trade Organization's ministerial conference in Buenos Aires - Sputnik Việt Nam
Tỷ phú Jack Ma gợi ý rằng ông đã sẵn sàng để rời khỏi Alibaba

Một nguồn tin khác nói rằng ông Jack Ma lên kế hoạch gặp gỡ các quan chức Nga.

Hôm thứ Hai, công ty đã đăng bức thư của Jack Ma, trong đó ông nói rằng trong sau 1 năm, ngày 10 tháng 9 năm 2019 — ông sẽ rời vị trí người đứng đầu công ty, chức vụ của ông sẽ được chuyển cho ông Zhang Yong (Daniel Chang), CEO hiện nay của công ty.

Alibaba Group là công ty Internet lớn nhất ở Trung Quốc và hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử. Trước đó, Bộ Công nghiệp và Thương mại Liên bang Nga và Alibaba đã thỏa thuận sẽ mở rộng xuất khẩu các mặt hàng của Nga qua các kênh giao dịch Internet.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала