Lực lượng hàng không vũ trụ Nga có thể hỗ trợ Syria nếu phương Tây tấn công nước này

CC BY 4.0 / Ministry of defence of the Russian Federation / Cropped photoMáy bay VKS Nga tại một căn cứ không quân chính ở Hmeimim, Syria
Máy bay VKS Nga tại một căn cứ không quân chính ở Hmeimim, Syria - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Lực lượng hàng không vũ trụ LB Nga có thể hỗ trợ quân đội chính phủ Syria trong trường hợp liên minh phương Tây quyết định tấn công Syria, lấy lý do vụ khiêu khích tấn công hóa học ở tỉnh Idlib, thành viên Ủy ban quốc tế thuộc Hội đồng Liên bang, ông Oleg Morozov cho Sputnik biết vào hôm thứ Ba.

Tại Idlib bắt đầu việc quay video dàn dựng vụ khiêu khích nhằm cáo buộc quân đội Syria sử dụng vũ khí hóa học, Trung tâm Nga về hòa giải các bên tham chiến tại Syria cho Sputnik biết.

Разрушенные здания в городе Идлиб, Сирия - Sputnik Việt Nam
Tại tỉnh Idlib của Syria đã bắt đầu vụ quay phim dàn dựng "tấn công hóa học"

"Thậm chí nếu như các nước phương Tây tấn công Syria, chỉ có những kẻ tự đạo diễn vụ tấn công hóa học mới tin vào điều này. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng liên minh sẽ không giáng đòn vào Syria. Đơn giản bởi vì, tấn công hóa học là cái cớ để biện minh cho hành động của mình", ông Morozov nói.

Ông tin rằng "tất nhiên Syria sẽ có câu trả lời, trước hết là giáng đòn vào các chiến binh".

"Nhưng tôi không loại trừ khả năng rằng Lực lượng không quân vũ trụ của chúng ta sẽ hỗ trợ quân đội Syria. Nhưng chỉ khi liên minh phương Tây bắt đầu cuộc tấn công" — ông kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала