Nga có bằng chứng không thể chối cãi về những vụ khiêu khích đang được chuẩn bị ở Syria

© Sputnik / Nancy Siesel / Chuyển đến ngân hàng ảnhVasily Nebenzya
Vasily Nebenzya - Sputnik Việt Nam
LHQ (Sputnik) - Nga có trong tay những bằng chứng không thể chối cãi về những vụ khiêu khích đang được chuẩn bị tại Syria, đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quốc, ông Vasily Nebenzya cho biết hôm thứ Ba tại một cuộc họp của Hội đồng Bảo an.

"Họ nói là Tổng thống Syria Bashar Assad đã ra lệnh sử dụng clo. Các nhà chức trách Syria không có ý định làm điều đó, họ không có vũ khí hóa học", — ông Nebenzia nói.

Ông cho biết thêm rằng, Nga một lần nữa yêu cầu "để mọi người hiểu rằng việc Damascus sử dụng vũ khí hóa học là không có gì biện minh được, đứng từ góc độ quân sự, còn từ góc độ quân sự-chính trị chỉ gây thiệt hại".

Ông Nebenzia lưu ý rằng, "điều này chẳng khác gì mời "bộ ba" phương Tây tấn công Syria, chính là điều mà phương Tây đang đe dọa dưới cái cớ sử dụng vũ khí hóa học".

Разрушенные здания в городе Идлиб, Сирия - Sputnik Việt Nam
Tại tỉnh Idlib của Syria đã bắt đầu vụ quay phim dàn dựng "tấn công hóa học"

"Bù lại, sự khiêu khích từ phía các đối thủ của Damascus nhằm nhận được sự ủng hộ của các nhà đỡ đầu nước ngoài thì hoàn toàn có khả năng. Chúng tôi có trong tay những bằng chứng không thể chối cãi về việc những vụ khiêu khích này đang được chuẩn bị ", — vị đại diện thường trực kết luận.

Trung tâm Nga về hòa giải các bên tham chiến ở Syria trước đó cho biết, theo thông tin nhận được từ cư dân Idlib, ở đó đã bắt đầu việc quay phim dàn dựng vụ khiêu khích về việc quân đội Syria sử dụng "vũ khí hóa học". Các chiến binh đã chở hai thùng chứa chất độc trên cơ sở clo tới Jisr al-Shughur để tạo ra vẻ "tự nhiên" của cảnh quay khiêu khích sử dụng vũ khí hóa học. Tất cả các tài liệu quay phim tới cuối ngày phải được chuyển cho ban biên tập các kênh truyền hình, Trung tâm Nga về hòa giải các bên tham chiến ở Syria nhận định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала