Tàu chỉ huy của hạm đội 6 Hải quân Hoa Kỳ đã tới Đông Địa Trung Hải

© Sputnik / Vasiliy Batanov / Chuyển đến kho ảnhCác sĩ quan Hải quân Mỹ
Các sĩ quan Hải quân Mỹ - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
WASHINGTON (Sputnik) – Tàu chỉ huy của Hạm đội 6 Hải quân Hoa Kỳ "Mount Utney" đã đến thăm cảng Thessaloniki ở Hy Lạp, cơ quan báo chí của Hạm đội cho biết.

Dự kiến tàu chỉ huy Mỹ sẽ ở lại Thessaloniki trong vài ngày.

Theo tin đưa, hiện tại ở phần phía đông của Biển Địa Trung Hải hiện diện ba tàu khu trục tên lửa của Hải quân Hoa Kỳ — Karni, Ross và Winston Churchill, được trang bị tên lửa hành trình Tomahawk với tầm hoạt động 1,6 nghìn km. Ở Biển Địa Trung Hải còn có ít nhất ba tàu ngầm tấn công hạt nhân lớp "Los Angeles" được trang bị tên lửa Tomahawk.

Американская атомная подводная лодка USS Rhode Island - Sputnik Việt Nam
Tàu ngầm hạt nhân của Mỹ mang tên lửa Tomahawk vào Biển Địa Trung Hải

Theo các nhà quan sát, hiện tại, lực lượng Hải quân Hoa Kỳ ở Địa Trung Hải có ít nhất 148 tên lửa hành trình Tomahawk để tấn công các mục tiêu ở Syria.

Ngày 8 tháng 9, một tàu ngầm hạt nhân tấn công của Hải quân Hoàng gia Anh "Talent", cũng được trang bị tên lửa hành trình "Tomahawk" đã tới Biển Địa Trung Hải.

Ngoài ra, ngày 5 tháng 9, Hoa Kỳ đã gửi hai máy bay ném bom chiến lược B-52H có khả năng mang vũ khí hạt nhân đến châu Âu. Sau chuyến bay xuyên Đại Tây Dương, những chiếc phi cơ này đã hạ cánh xuống sân bay Fairford ở Anh. Những chiếc máy bay ném bom này cũng có thể được trang bị tên lửa hành trình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала