Chủ tịch Ủy ban châu Âu kêu gọi không im lặng trước "thảm họa sắp xảy ra" ở Idlib

© AFP 2022 / Anas AL-DYABIdlib, Syria
Idlib, Syria - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) - Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker đã thúc giục EU hôm thứ Tư không giữ im lặng khi đối mặt trước "thảm họa nhân đạo sắp xảy ra" tại Idlib (Syria).
Химлаборатория боевиков в сирийском городе Дума - Sputnik Việt Nam
Chất độc được mang tới tỉnh Idlib để tạo ra tính “tự nhiên” của vụ quay phim khiêu khích

"Những gì đang xảy ra hiện nay ở Idlib (Syria), gây ra mối quan tâm sâu sắc và trực tiếp đến tất cả chúng ta, chúng ta không thể giữ im lặng khi đối mặt với thảm họa nhân đạo này, mà có vẻ như không thể tránh khỏi." — ông phát biểu vào hôm thứ Tư trong thông điệp hàng năm tại Nghị viện châu Âu ở Strasbourg, được phát sóng trực tuyến trên trang web của Ủy ban châu Âu.

Theo ý kiến ​ông, "cuộc xung đột ở Syria là một ví dụ về cách thức những người châu Âu phục vụ trật tự quốc tế sau Thế chiến thứ hai, ngày càng gây ra nhiều câu hỏi".

Trước đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Oleg Syromolotov công bố về hoạt động tại Idlib, nơi mà ông nói, "băng đảng những kẻ khủng bố đang bám chặt". Nhà ngoại giao nhấn mạnh chiến dịch sẽ tính đến "tất cả các khía cạnh nhân đạo, bao gồm cả việc giảm thiệt hại cho thường dân và cơ sở hạ tầng".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала