Lavrov kể về việc người Mỹ đã áp đặt ý tưởng "Nga là nhân vật phản diện"

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhNgoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong bài phát biểu tại diễn đàn các nhà ngoại giao trẻ trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Đông
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong bài phát biểu tại diễn đàn các nhà ngoại giao trẻ trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Đông - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
VLADIVOSTOK (Sputnik) - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong bài phát biểu tại diễn đàn các nhà ngoại giao trẻ trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Đông, kể về chuyện ý tưởng “Nga là nhân vật phản diện" đã được đưa vào nhận thức của người Mỹ như thế nào.

Theo ông, chính quyền Mỹ đã đạt được điều này nhờ cái gọi là "dấu vết Nga" trong vụ Paul Manafort, cựu lãnh đạo sở chỉ huy chiến dịch tranh cử của Donald Trump.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Sergei Lavrov: “Quan hệ Nga-Mỹ hiện nay đang "bị nhiễm độc"”

"Người Mỹ bắt đầu xé to vụ việc của ông Manafort, ông bị buộc tội gần như là nhân vật chính thực hiện những ý đồ xấu xa của Kremlin để không cho bà Hillary Clinton thắng cử. Và cuối cùng, sau nhiều tháng điều tra, điều trần, ông bị buộc tội duy nhất là đại lý của chính phủ Ukraina và làm việc vì lợi ích của chính phủ Ukraina"- ông Lavrov nhắc nhớ.

Bộ trưởng cũng chỉ ra rằng Đảng Dân chủ, đảng bị thua trong cuộc tranh cử, từ chối chấp nhận các kết quả và "bằng mọi cách" cố gắng tìm ra thủ phạm, nhưng"miễn là không phải trong chính nước Mỹ".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала