Lý do tại sao Kiev làm trầm trọng thêm tình hình trên biển Azov

Các lực lượng vũ trang Ukraina tăng cường nhóm quân đội theo hướng Azov, Tư lệnh lục quân Ukraina tuyên bố. Bình luận về hành động này trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, nhà khoa học chính trị quân sự Andrei Koshkin lưu ý rằng chính quyền Ukraina đang cố tình làm trầm trọng thêm tình hình.

Thứ trưởng Bộ hạ tầng cơ sở Yuri Lavrenyuk thông báo trên Facebook, cho biết Ukraina đã hoàn thành việc chuyển sang biển Azov hai ca nô bọc thép thuộc loại Gyurza-M. Theo ông, ngày 9 tháng Chín, ca nô bọc thép "Lubny" được hạ thủy, và vào ngày 11 tháng Chín — chiếc "Kremenchug".

tàu khu trục nhỏ của Hải quân Ukraine “Hetman Sahaidachny” - Sputnik Việt Nam
Vị đô đốc giải thích lý do tại sao Hải quân Ukraina không thể "chọi" với Nga

"Các nhà chức trách Kiev làm nghiêm trọng thêm tình hình tại các khu vực có tiềm năng xung đột, nâng cao năng lực của họ. Trong tình huống này việc chuyển tàu tới vùng biển Azov, tăng cường nhóm tàu hải quân đến mức mà quân đội Ukraina có thể thực hiện, — điều này, tất nhiên, mong muốn chứng tỏ cho thế giới thấy một ý định nghiêm túc. Nhưng đó chỉ là động thái tranh cãi về mặt chính trị để thu hút sự chú ý của châu Âu, Hoa Kỳ, tạo ra sự xuất hiện của các hành động tích cực để có được đợt tài trợ và hỗ trợ mới từ phương Tây", Andrei Koshkin cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала