Nêu tên các quốc gia có nguy cơ đối mặt với khủng hoảng tiền tệ

© Sputnik / Natalia Seliverstova /  / Chuyển đến kho ảnhЗнак доллара
Знак доллара - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bảy nước đang phát triển có thể phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng tiền tệ, Bloomberg viết, dẫn nguồn là một nghiên cứu của công ty Nomura Holdings, Nhật Bản.

Các nền kinh tế đang có nguy cơ khủng hoảng tiền tệ là Ukraina, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Argentina, Nam Phi, Pakistan và Sri Lanka. Các nhà phân tích cũng đã liệt kê tám nước có rủi ro khủng hoảng ở mức tối thiểu, đó là Brazil, Bulgaria, Indonesia, Kazakhstan, Peru, Philippines và Nga.

Những tính toán của công ty Nomura Holdings dựa trên một mô hình gọi là "Damocles", mô hình này xét tới các yếu tố như khối lượng dự trữ ngoại hối, mức nợ, lãi suất và bảo hiểm nhập khẩu. Nhờ có mô hình này, có thể đưa ra dự đoán chính xác hai phần ba các cuộc khủng hoảng tiền tệ ở các nước đang phát triển từ năm 1996, Bloomberg ghi nhận.

"Các kết quả đạt được rất đáng khích lệ, tuy nhiên xét tới những hạn chế cố hữu của bất kỳ mô hình nào tương tự, sẽ không khôn ngoan khi đưa ra những lời tuyên bố đao to búa lớn ", — các nhà phân tích nhận định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала