Nga chuyển giao công nghệ sản xuất thuốc chống ung thư cho Trung Quốc

© Ảnh : BiocadCông ty Biocad
Công ty Biocad - Sputnik Việt Nam
Công ty dược phẩm Nga Biocad và tập đoàn dược phẩm Trung Quốc Shanghai Pharmaceuticals Holding sẽ lập ra xí nghiệp liên doanh ở Trung Quốc để sản xuất thuốc chữa bệnh ung thư. Bản ghi nhớ tương ứng đã được ký kết trong Diễn đàn Kinh tế Đông tại Vladivostok. Dự kiến, liên doanh này sẽ hoạt động trong năm tới.
bông cải xanh - Sputnik Việt Nam
Thực phẩm có thể phòng chống ung thư

Xí nghiệp liên doanh tương lai sẽ hoàn toàn dựa vào công nghệ của Nga. Toàn bộ quá trình — từ phát triển lâm sàng đến sản xuất và phân phối sản phẩm sẽ diễn ra tại Trung Quốc. Bằng cách như vậy, Biocad đưa vào thị trường Trung Quốc ít nhất 6 loại thuốc dùng để điều trị ung thư và các bệnh như bệnh bạch cầu mãn tính lymphocytic, ung thư đại trực tràng, ung thư phổi, ung thư vú, bệnh vẩy nến, và những bệnh khác.

Thị trường dược phẩm Trung Quốc xếp thứ hai trên thế giới, chỉ sau Hoa Kỳ. Theo IQVIA, trong năm 2017, khối lượng sản phẩm của nước này đạt 122,6 tỷ đô la. Dự kiến ​​đến năm 2022 con số này sẽ tăng lên 175 tỷ đô la. Đồng thời, ¾ thị trường do các nhà sản xuất thuốc địa phương chiếm giữ. Tuy nhiên, kinh nghiệm cho thấy rằng ngay cả trong trường hợp sản xuất sản phẩm thông thường, chẳng hạn như vắc-xin bệnh dại, sản phẩm trong nước không phải lúc nào cũng có chất lượng cần thiết. Trong phân khúc dược phẩm công nghệ cao, Trung Quốc phụ thuộc vào nhập khẩu, CEO Biocad, ông Dmitry Morozov nói với Sputnik.

MRI - Sputnik Việt Nam
MRI giúp không chỉ chẩn đoán mà cả điều trị ung thư

"Trung Quốc là một đất nước rất lớn và phát triển. Nhưng quan sát kỹ thì thấy rằng tất cả các loại thuốc công nghệ, hiện đại và tiên tiến nhất thì họ phải nhập khẩu. Có thể thấy là "Big Pharma" đang độc quyền về phương pháp điều trị hiện đại. Do đó mà hai bên đều có lợi ích chung. Các đồng nghiệp của chúng tôi quan tâm để được công nghệ mới, thu được sản phẩm mới. Chúng tôi quan tâm đến việc mở rộng thị trường."

Biocad là công ty công nghệ sinh học Nga tham gia nghiên cứu, phát triển, sản xuất và phân phối dược phẩm và các sản phẩm dược phẩm sinh học khác. Công ty sử dụng hơn 1000 người, trong đó có hơn 350 nhà khoa học và nhà nghiên cứu. Công ty đã cung cấp sản phẩm của mình cho các thị trường Việt Nam, Sri Lanka, Ấn Độ. Bây giờ Biocad muốn chia sẻ sự phát triển của mình với Trung Quốc. Ông Dmitry Morozov nói.

"Đây là những chế phẩm công nghệ phức tạp để điều trị các bệnh ung thư. Chúng tôi đang tập trung vào việc đăng ký sản phẩm của mình ở Trung Quốc với các đối tác của chúng tôi, tạo ra kênh quảng cáo và tiếp thị. Và tất nhiên, sau đó sẽ mở nhà máy hoàn toàn dựa trên công nghệ của Nga."

© Ảnh : Biocad Công ty Biocad
Công ty Biocad  - Sputnik Việt Nam
Công ty Biocad

Nhiều công ty nước ngoài từ các ngành công nghiệp hoàn toàn khác nhau đến Trung Quốc và lập ra các liên doanh, chuyển giao cho phía Trung Quốc công nghệ của họ. Trên thực tế, khiếu kiện về chuyển giao công nghệ là trung tâm xung đột thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ, gần đây đang trở nên trầm trọng hơn. Trong những năm gần đây, khá nhiều chuyên gia và cả các quan chức Washington không còn che dấu lý do Mỹ phát động cuộc chiến thương mại: không hẳn là sự mất cân bằng thương mại giữa hai nước, mà còn là nỗ lực của Mỹ nhằm ngăn chặn thực tế chuyển giao công nghệ. Tiện thể nói thêm, dược sinh học nằm trong danh mục các ngành công nghiệp chiến lược «Made in China-2025" đang khiến cho Washington tức giận. Tuy nhiên, công ty Nga không sợ chuyển giao công nghệ cho Trung Quốc, Tổng giám đốc Biocad cho biết.

Mai Phương - Sputnik Việt Nam
Vì sao ngày càng nhiều người trẻ Việt Nam mắc ung thư?

"Chúng tôi không sợ chuyển giao công nghệ. Nếu các vị chỉ có một công nghệ và các vị đứng yên tại chỗ, tất nhiên, các vị sẽ sợ mất nó. Nhưng các đồng nghiệp của chúng tôi biết rằng chúng tôi có một danh mục sản phẩm rất rộng lớn và đầy hứa hẹn trong công ty của chúng tôi. Và sau đó câu hỏi đưa ra là danh mục đầu tư này sẽ có thể nhanh chóng được thực hiện tại các cơ sở sản xuất ở Trung Quốc hay không" — ông Morozov cho biết.

Ông Morozov bày tỏ hy vọng rằng cuối năm nay, công ty sẽ tiến hành ký thỏa thuận với Trung Quốc để thành lập công ty liên doanh. Nếu mọi việc suôn sẻ như dự kiến, không bị chậm trễ vì quan liêu và các  tệ nạn khác, việc sản xuất các dược phẩm của Nga có thể bắt đầu vào năm tới ở Trung Quốc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала