Người đứng đầu Lầu Năm Góc thừa nhận rằng IS* chiếm khoảng 2% lãnh thổ Syria

© AP Photo / Susan WalshChủ nhân Lầu Năm Góc James Mattis
Chủ nhân Lầu Năm Góc James Mattis - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo"* chiếm khoảng hai phần trăm lãnh thổ của Syria, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis nói.

"Chúng tôi đang di chuyển dọc theo thung lũng của sông Euphrates, và tiếp cận khoảng 2% lãnh thổ của họ (được kiểm soát bởi nhóm khủng bố IS*). Tất nhiên, họ rút lui… Chúng ta sẽ xem cuộc chiến khốc liệt đến mức nào", — ông Mattis nói với các phóng viên khi bình luận về các chiến dịch gần đây nhất ở Syria.

Theo báo cáo hôm thứ Ba, liên minh chống IS* do Hoa Kỳ dẫn đầu, các lực lượng đồng minh của Mỹ là "Lực lượng Dân chủ Syria" (SDF) đã bắt đầu cuộc tấn công chống lại tàn dư của IS* ở phía đông bắc Syria. Các chiến dịch chính sẽ diễn ra tại khu vực của thị trấn Hadjin và vùng nông thôn của tỉnh Deir ez Zor ở phía đông của Euphrates, liên minh cho biết thêm.

Tháng 12 năm 2017, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng 98% lãnh thổ mà IS từng kiểm soát đã được giải phóng khỏi phiến quân IS* ở Syria. Một tháng sau, ông tuyên bố rằng "gần như 100%" lãnh thổ đã được giải phóng, và trong tháng Bảy — rằng 98-99% lãnh thổ được giải phóng.

* — tổ chức bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала