Nguồn cho biết, ISS không có mũi khoan có thể "đục lỗ" trên tàu vũ trụ "Soyuz"

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến ngân hàng ảnhPhóng tên lửa mang Soyuz-2.1a từ trung tâm vũ trụ Vostochny
Phóng tên lửa mang Soyuz-2.1a từ trung tâm vũ trụ Vostochny - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) - Ủy ban nội của RSC Energia đã công bố thông tin rằng trên tàu Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) không có mũi khoan đủ dài để tạo ra lỗ thủng được tìm thấy trên tàu vũ trụ Soyuz MS-09, một nguồn tin trong ngành công nghiệp vũ trụ và không gian nói với Sputnik.

"Vào giai đoạn đầu khi tiến hành công việc của ủy ban nội, các nhân viên của Trung tâm khoa học và kỹ thuật RSC Energia đã tiến hành một thí nghiệm. Trong đó họ phát hiện rằng có khả năng khoan lỗ trong điều kiện bay quỹ đạo. Tuy nhiên để làm điều này sẽ đòi hỏi một thiết bị khoan có chiều dài mũi khoan khoảng nửa mét", nguồn tin cho biết.

Ông ấy giải thích rằng vị trí của lỗ thủng nằm tại nơi rất bất tiện để truy cập, và để khoan dưới góc này, người ta cần có mũi khoan dài nửa mét.

"Tất nhiên trên ISS không có mũi khoan như thế" — nguồn tin nói.

Tuy nhiên, trong trường hợp tàu bị khoan lỗ từ giai đoạn sản xuất trên mặt đất, khi khoang sinh hoạt của Soyz còn chưa được lắp đặt các thiết bị và không cản trở việc tiếp cận tới khoảng vách cần thiết, thì để khoan với góc tạo ra lỗ như vậy, bản thân máy khoan phải được đặt cách vách tàu một mét rưỡi, nguồn tin giải thích.

Trước đó đã được báo cáo rằng ủy ban nội của RSC Energia đã trình bản báo cáo của mình lên người đứng đầu Roskosmos Dmitry Rogozin. Vì không có lý do chính xác và không tìm ra thủ phạm, Roskosmos tạo ra ủy ban riêng của mình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала