Công ty Mỹ phát hiện một vật thể dài 55 mét trong khu vực tìm kiếm tàu ngầm "San Juan"

© AP Photo / Argentina NavyTàu ngầm Argentina “San-Juan”
Tàu ngầm Argentina “San-Juan” - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Công ty Ocean Infinity của Mỹ vừa phát hiện một vật thể có chiều dài 55 mét tại khu vực tìm kiếm chiếc tàu ngầm "San Juan" của Hải quân Argentina bị mất tích vào năm 2017, ấn phẩm Clarin đưa tin.

Tuyên bố về việc phát hiện ra vật thể này được đưa ra sau ba ngày kể từ khi bắt đầu hoạt động tìm kiếm. Giờ đây, các nhà chức trách Mỹ phải nghiên cứu đối tượng vừa được phát hiện ra.

Tuy nhiên, các nguồn tin từ tạp chí Hải quân Argentina cho biết,  họ "không tin" rằng đối tượng được phát hiện có liên quan đến chiếc tàu ngầm bị mất tích.

"Tại cuộc gặp gỡ với đội ngũ các chuyên gia của công ty Ocean Infinity, chúng tôi nhận được thông tin rằng việc nghiên cứu vật thể tìm được vẫn đang tiếp tục.  Chúng tôi đã thấy những bức ảnh chụp một vật thuôn, có chiều dài khoảng 55 mét, có thể đó là một khối địa chất…, hiện đang nỗ lực chụp những bức ảnh rõ nét hơn trước khi đưa tàu ngầm xuống nước "- ấn bản dẫn lời người thân của các thành viên phi hành đoàn của tàu ngầm.

Tàu ngầm Argentina “San Juan” - Sputnik Việt Nam
Argentina: Chỉ còn Nga đang tiếp tục tìm kiếm tàu ngầm mất tích

Ngoài ra, trong phạm vi khu vực tìm kiếm,  ở độ sâu 300 mét người ta đã tìm ra một con tàu đắm. Các chuyên gia cũng sẽ tiến hành nghiên cứu con tàu này, tuy nhiên theo số liệu sơ bộ, kích thước của con tàu này khác với kích thước của chiếc tàu ngầm, báo cáo cho biết.

Hồi tháng Tám, chính quyền Argentina công bố về việc thuê công ty Ocean Infinity để tìm kiếm chiếc tàu ​​ngầm bị mất tích. Tin đưa rằng, công ty sẽ "chỉ tính phí dịch vụ của mình khi tìm ra tàu ngầm". Ocean Infinity trước đây đã tham gia vào việc tìm kiếm  chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia, thực hiện hành trình MH370, bị mất tích vào hồi tháng 3 năm 2014. Hồi cuối tháng 5, công ty ra thông báo về việc kết thúc hoạt động tìm kiếm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала