Hai ông Petrov và Boshirov tuyên bố rằng họ không làm việc cho GRU

© RT . screenshotПетров и Боширов в интервью Симоньян
Петров и Боширов в интервью Симоньян - Sputnik Việt Nam
МATXCƠVA (Sputnik) - Alexander Petrov và Ruslan Boshirov, hai người đang bị London nghi ngờ về vụ đầu độc bố con Skripal, cho biết họ không làm việc cho GRU, họ là các doanh nhân hạng trung.

Trả lời câu hỏi trong cuộc phỏng vấn với RT và Sputnik về việc liệu họ có làm việc trong GRU hay không, ông Petrov trả lời: " Không".

"Tôi cũng không", ông Boshirov nói.

"Chúng tôi là những doanh nhân hạng trung" ông Petrov nói thêm.

Văn phòng công tố Anh ngày 5 tháng 9 đã buộc tội hai công dân Nga là  Petrov và Boshirov về bốn tội danh, trong đó có tội danh vụ giết hai bố con Skripal và nhân viên cảnh sát Anh Nick Bailey. Thủ tướng Anh Teresa May tuyên bố rằng các nghi phạm là các nhân viên của GRU. Bộ Ngoại giao LB Nga khi bình luận về những cáo buộc này tuyên bố rằng, tên và ảnh của các công dân Nga bị quy là nghi phạm không nói lên điều gì, và việc điều tra những tội ác nghiêm trọng mức này đòi hỏi sự phân tích tỉ mỉ và tương tác chặt chẽ giữa các cơ quan thực thi pháp luật của hai nước. Cơ quan công tố LB Nga có ý định hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật Anh trong trường hợp này, và hy vọng sẽ nhận được bằng chứng về việc các công dân Nga dính líu tới vụ này.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала