Manafort đối mặt với 10 năm tù

© AP Photo / Carolyn Kaster / Paul Manafort
Paul Manafort - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Paul Manafort - người đứng đầu chiến dịch tranh cử của Donald Trump, đối mặt với bản án mười năm tù giam, Reuters đưa tin dẫn lời từ thẩm phán.

Thẩm phán hỏi Manafort liệu ông có hiểu bản chất của thỏa thuận đã ký trước đó hay không.

Manafort thừa nhận hai điểm buộc tội, điều này cho phép ông ta tránh được phiên tòa thứ hai, và đồng ý hợp tác với công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong bài phát biểu tại diễn đàn các nhà ngoại giao trẻ trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Đông - Sputnik Việt Nam
Lavrov kể về việc người Mỹ đã áp đặt ý tưởng "Nga là nhân vật phản diện"
Manafort đã bị kết án theo tám tội danh tài chính tại một tòa án ở Virginia, và hôm thứ Sáu ông đã nhận tội theo hai cáo buộc "thông đồng» tại tòa án Washington.

Mười năm tù có nghĩa là tất cả các án tù của Manafort — 69 tuổi sẽ được tính đồng thời. Nếu có hành vi tốt, ông có thể được thả sau vài năm. Ban đầu, Manafort đã bị đe dọa kết án hàng chục năm tù, có thể lên đến chung thân.

Muller đang điều tra giả định về "sự thông đồng" của ông Trump với Nga trong cuộc bầu cử tổng thống, điện Kremlin và Nhà Trắng phủ nhận bất kỳ mối liên hệ nào giữa Moskva và Trump.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала