Tin truyền thông: Mỹ mở rộng hiện diện quân sự ở Syria

© AP Photo / Hussein MallaBinh sĩ Mỹ tại trận địa ở thành phố Manbij miền bắc Syria
Binh sĩ Mỹ tại trận địa ở thành phố Manbij miền bắc Syria - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Quân đội Mỹ đang lập ra các trung tâm và cơ sở hoạt động mới ở phía bắc Syria, theo Anadolu.

Cần lưu ý rằng Hoa Kỳ đã bắt đầu lập ra các căn cứ quân sự ở Syria hồi tháng 10 năm 2015. Sau đó, Washington triển khai hai căn cứ không quân gần khu định cư Hasseke và tám trung tâm hoạt động ở Raqqa và Manbije. Kể từ tháng 7 năm 2017, Mỹ đã xây dựng năm căn cứ và trung tâm hoạt động mới ở Syria, hai trong số đó ở Manbije. Hai chốt kiểm tra khác đã được thiết lập trong khu vực Tell-Abyad ở phía bắc tỉnh Rakka. Ngoài ra, Hoa Kỳ đã hoàn thành việc xây dựng một căn cứ quân sự khác ở tỉnh Deir ez Zor, nơi tập trung hầu hết các mỏ dầu và khí đốt ở Syria.

Idlib - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga: Chiến binh Syria ở Idlib chuẩn bị tấn công vào Aleppo và Hama

Theo Anadolu, một cơ sở khác của Mỹ nằm trong khu vực mỏ dầu Saban ở phía đông nam tỉnh Deir ez-Zor. Mỏ Saban nằm cách sông Euphrates 10 km về phía đông. Căn cứ quân sự cho phép người Mỹ kiểm soát các lãnh thổ nằm ở phía bắc tuyến đường nối nhà máy lọc dầu Tanak với các mỏ Saban và Al Omar.

Mặt khác, Mỹ đang mở rộng căn cứ tại khu vực sân bay Syrrin ở phía nam quận Kobani do lực lượng tự vệ người Kurd Syria kiểm soát ở phía bắc Rakki. Căn cứ này được quân đội Mỹ sử dụng làm sân bay.

Các nguồn tin địa phương của Anadolu cho hay rằng việc xây dựng các cơ sở quân sự mới của Mỹ, bắt đầu vào tháng Tám, chứng tỏ Washington muốn duy trì sự hiện diện lâu dài trong khu vực. Các cơ sở quân sự cũng đang được xây dựng tại các khu định cư ở phía đông và phía tây Kamyshly.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала