Ông Poroshenko lại tìm ra thêm một cớ khác để "vẫy tay chào" Nga

KIEV (Sputnik) – Hôm thứ Sáu, Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko nói rằng việc đưa vào Hiến pháp chính sách của đất nước hướng tới NATO là một cớ nữa để “vẫy tay chào Matxcơva".

Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Poroshenko tuyên bố về việc "cướp" thông tin của vệ tinh quân sự Nga
Trước đó, Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã đệ trình lên Quốc hội dự luật sửa đổi hiến pháp, đưa chính sách định hướng của đất nước trong EU và NATO vào Luật cơ bản. Ngoại trưởng Ukraina Pavel Klimkin tuyên bố rằng, vấn đề triển khai các căn cứ quân sự của NATO ở Ukraina có thể được đưa ra ngay trước thời điểm nước này gia nhập liên minh. Theo ông, trước đó chính quyền Ukraina sẽ thay đổi hiến pháp.

"Sáng kiến cố định chính sách hướng tới NATO trong Hiến pháp không chỉ là một tín hiệu cho xã hội thấy về ý định không gì lay chuyển được của  Ukraina, mà còn là một dịp nữa để vẫy tay chào Matxcơva. Tạm biệt chú gấu Misha hiền lành của chúng ta, hãy trở lại khu rừng của mày đi.  Đó là thông điệp gửi cho cả các đối tác phương Tây của chúng ta, những người đã nhiều lần nói với chúng ta rằng cánh cửa đang rộng mở", ông Poroshenko phát biểu tại hội nghị thường niên YES (diễn đàn của tổ chức quốc tế "Chiến lược châu Âu Yalta").

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала