Các ông Putin và Abe nói chuyện riêng về điều gì: Truyền thông Nhật Bản tiết lộ

© Sputnik / Mikhael Klimentyev / Chuyển đến kho ảnhПрезидент РФ Владимир Путин на пленарном заседании "Дальний Восток: расширяя границы возможностей" IV Восточного экономического форума
Президент РФ Владимир Путин на пленарном заседании Дальний Восток: расширяя границы возможностей IV Восточного экономического форума - Sputnik Việt Nam
TOKYO(Sputnik) - Lãnh đạo Nga và Nhật Bản,các ông Vladimir Putin và Shinzo Abe đã trao đổi ý kiến về cuộc đàm phán tiếp theo sau khi tại phiên họp toàn thể của EEF Tổng thống Nga nêu ra với Thủ tướng Nhật Bản đề xuất ký Hiệp ước hòa bình trước khi hết năm nay mà không cần điều kiện tiên quyết,-theo phản ánh của kênh truyền hình NHK dẫn nguồn riêng.

Như  ghi chú của kênh này, việc trao đổi ý kiến ​​tay đôi diễn ra trong thời gian cuộc thi judo mà cả hai nhà lãnh đạo đều tham dự. Ngoài hai ông Putin và Abe chỉ có thông dịch viên giúp trò chuyện. Nội dung trao đổi không được tiết lộ, nhưng kênh NHK  nêu giả định rằng câu chuyện nói về quá trình tương lai của đàm phán song phương.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Vladivostok - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia: Vị thế của Nhật Bản về hiệp ước hòa bình có thể bị ảnh hưởng bởi hai yếu tố

Sau khi từ Vladivostok về nước, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã phải đối mặt với những lời chỉ trích gay gắt về hành vi của ông khi  nghe đề xuất của Tổng thống Nga. Người ta phê phán rằng ông Abe đã không phản đối ông Putin dù đề xuất của nhà lãnh đạo Nga trái ngược với lập trường chính thức của Nhật Bản.

Chính ông Abe cũng bóng gió đến việc sau đề xuất hai nhà lãnh đạo đã có cuộc trao đổi quan điểm riêng.

"Lập trường của Nhật Bản là trước tiên giải quyết vấn đề lãnh thổ, rồi sau đó đi đến ký kết Hiệp ước hòa bình.Lập trường đó đã được tôi nêu lên cả trước và sau tuyên bố của nhà lãnh đạo Nga về ký hiệp ước hòa bình không cần điều kiện tiên quyết. Tổng thống Putin đã có phản ứng", — kênh truyền hình dẫn lời phát biểu của ông  Abe trong cuộc tranh biện của các đảng phái hôm thứ Sáu.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала