Hoa Kỳ sẵn sàng thảo luận với Ukraina về lô vũ khí mới

© AP Photo / Mikhail Palinchak/Presidential Press ServiceПрезидент Украины Петр Порошенко и спецпредставитель США по Украине Курт Волкер
Президент Украины Петр Порошенко и спецпредставитель США по Украине Курт Волкер - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) – Hoa Kỳ sẵn sàng thảo luận với Ukraina về nhu cầu tăng cường khả năng phòng thủ và giải quyết vấn đề này theo cách kinh doanh, - đó là tuyên bố do đặc phái viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chuyên trách về Ukraina là Kurt Volker đưa ra trong hội nghị YES.

"Tổng thống Barack Obama cấm cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraina, còn chúng tôi bây giờ đang chuyển giao. Bây giờ chúng tôi sẵn sàng cải thiện khả năng phòng thủ của Ukraina. Tất nhiên, khả năng đó đã được tăng lên, nhưng có một số lỗ hổng. Chúng ta có thể nói — ở chỗ nào có lỗ hổng này. Chúng tôi sẵn sàng ngồi vào bàn và thảo luận với Ukraina, xem cần những gì. Họ có thể mua những thứ nhất định", — hãng tin Ukraina "Ukrinform" dẫn lời Kurt Volker.

Ông này nói thêm rằng Ukraina và Hoa Kỳ sẽ duy trì quan hệ kinh doanh như bình thường.

"Như vậy, Ukraina sẽ tăng cường khả năng phòng thủ của mình", — Volker nói.

Năm 2018 Ukraina đã nhận được từ Hoa Kỳ, Litva, Vương quốc Anh và Canada những vũ khí sát thương và các phương tiện quân sự khác, tổng giá thành hơn 40 triệu USD. Trong khi đó nhiều chính trị gia Nga và châu Âu liên tục cảnh báo chống lại việc cung cấp vũ khí cho Kiev, vì động thái như vậy có thể dẫn đến leo thang xung đột ở vùng Donbass.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала