Nha Trang: 12 người trên tàu đang bị mắc kẹt giữa vùng xoáy nước trên biển

© Sputnik / Alexandr VilfBiển Đông
Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Hiện trên tàu có 4 ngư dân và 8 người của Viện Hải dương học. Thời tiết tại khu vực có gió cấp 4, cấp 5 và nhiều khả năng sẽ có mưa giông.

Chiều ngày 14/9 Đài thông tin duyên hải TP.HCM cho biết vào trưa cùng ngày đã nhận được yêu cầu trợ giúp cho một tàu cá của tỉnh Bình Định.

Tàu cá BĐ 97953 TS bị nạn có tọa độ 11°01'00N 111°23'00E, cách Vũng Tàu khoảng 256 hải lý về phía Đông Đông Bắc, cách Nha Trang khoảng 145 hải lý về phía Đông Nam.

Con tàu này được Viện hải dương học thuê để đưa đoàn đi khảo sát, xuất phát từ Nha Trang ngày 5/9. Lúc 4h sáng ngày 14/9, trên đường tàu chạy về bờ để tránh bão thì bị vướng vào vùng nước xoáy, hiện tại vẫn chưa thoát ra được.

Hiện trên tàu có 4 ngư dân và 8 người của Viện Hải dương học. Thời tiết tại khu vực có gió cấp 4, cấp 5 và nhiều khả năng sẽ có mưa giông.

Ngay khi nhận được thông tin, hệ thống Thông tin duyên hải (TTDH) Việt Nam đã bắt liên lạc và kết nối thông tin cho tàu làm việc với Viện Hải dương học. Trước tình huống này, Viện cho biết đang liên hệ với tàu ra cứu hộ, đồng thời yêu cầu tàu giữ liên lạc trên một tần số cố định, và lưu ý tàu đang trong tâm xoáy nên nếu chạy thì chạy xuống chứ không được chạy lên.

Tuy nhiên tàu báo lại rằng hiện tại máy của tàu đã bị hỏng. Hệ thống TTDH đã yêu cầu tàu giữ liên lạc trên tần số 7903 kHz và đồng thời Hệ thống tiếp tục phát quảng bá thông báo khẩn kêu gọi sự trợ giúp của tàu thuyền đang hoạt động quanh khu vực.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала