Quang Hải giá bao nhiêu?

© Ảnh : Hoàng Linh - P/v TTXVN tại Indonesia Tiền vệ Quang Hải (19) trong một pha tranh bóng với cầu thủ đội tuyển Olympic Nhật Bản.
Tiền vệ Quang Hải (19) trong một pha tranh bóng với cầu thủ đội tuyển Olympic Nhật Bản. - Sputnik Việt Nam
Sau nhiều đồn thổi vu vơ về việc Quang Hải xuất ngoại chơi bóng, chính cầu thủ 21 tuổi của Hà Nội đã lên tiếng có thể tương lai sẽ đi, còn bây giờ thì không, vì bản thân còn phải hoàn thiện nhiều hơn nữa, plo cho biết.

Thế mà không hiểu sao tin đồn cứ ầm ĩ cái giá của Quang Hải do một CLB của Argentina đề nghị 3,5 triệu euro, cao hơn rất nhiều ngôi sao đẳng cấp ở châu Á. Thậm chí ông bầu Đỗ Quang Hiển còn mơ đến một ngày nào đó Quang Hải sẽ chơi cho CLB Man. City danh giá ở trời Anh.

Trước Quang Hải, suốt 18 năm bóng đá Việt Nam học là chuyên nghiệp, chưa cầu thủ nội nào đủ sức khoác áo cho các CLB chuyên nghiệp ở châu Á. Bài học của Huỳnh Đức, Công Vinh có tiếng đồn nhiều hơn miếng. Hay gần đây là Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng cùng lứa tuổi với Quang Hải vẫn tập tễnh ở các giải Hàn, Nhật rồi về lại V-League còn phập phù cho thấy đẳng cấp và sức vóc chênh lệch quá.

© Ảnh : ZingQuang Hải tỏa sáng đúng lúc để mang về 3 điểm lịch sử cho U23 Việt Nam. Đây là 3 điểm đầu tiên của U23 Việt Nam ở đấu trường châu Á sau 4 trận toàn thua.
Quang Hải tỏa sáng đúng lúc để mang về 3 điểm lịch sử cho U23 Việt Nam. Đây là 3 điểm đầu tiên của U23 Việt Nam ở đấu trường châu Á sau 4 trận toàn thua. - Sputnik Việt Nam
Quang Hải tỏa sáng đúng lúc để mang về 3 điểm lịch sử cho U23 Việt Nam. Đây là 3 điểm đầu tiên của U23 Việt Nam ở đấu trường châu Á sau 4 trận toàn thua.

Dĩ nhiên, không ai đánh thuế ước mơ nhưng không cần thiết phải tạo ra một giấc mộng viển vông. Có thể Man. City quan hệ với CLB Hà Nội và muốn đưa Quang Hải về đầu quân theo kiểu hợp tác thương mại chứ không phải đối tác về chuyên môn.

Ai cũng biết trình độ của Quang Hải ra nước ngoài chơi bóng theo kiểu các đồng nghiệp ở HA Gia Lai khoác áo cho một số CLB Nhật, Hàn còn khó, huống hồ chơi tại Premier League.

Cho nên một HLV lão làng mới nói ngắn gọn rằng "Quang Hải chưa đủ lớn để xuất ngoại" hay muốn đùa cho vui: "Quang Hải không phải để bán".

Vậy thôi!

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала