Thời gian đầu Nga sẽ cho phép tàu nước ngoài đi theo tuyến đường biển Bắc

© Sputnik / Vitaliy Ankov / Chuyển đến kho ảnhЛедоколы российской транспортной компании FESCO "Красин" и "Адмирал Макаров" во Владивостоке
Ледоколы российской транспортной компании FESCO Красин и Адмирал Макаров во Владивостоке - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
VLADIVOSTOK (Sputnik) - Một số loại tàu do nước ngoài sản xuất trong thời gian đầu sẽ được phép đi theo tuyến đường biển phương Bắc, mặc dù theo kế hoạch dự kiến từ ngày 01 tháng 1 năm 2019 cấm tàu nước ngoài đi qua vùng biển của Nga, - Phó Thủ tướng Yuri Borisov tuyên bố trên kênh truyền hình "Nước Nga”.

"Theo quyết định của Chính phủ, cả các tàu khác với loại do Nga sản xuất cũng sẽ được đi qua tuyến đường này, bởi chúng tôi không đủ sức đóng cửa tất cả cùng lúc. Tôi cho rằng ở đây không hề có biện pháp phản thị trường. Đây là cách bảo vệ bình thường của nhà sản xuất Nga, và nó cần tiếp xung lực vận tải, kể cả cho "Zvezda" là xưởng đóng tàu ở Viễn Đông", — ông Phó Thủ tướng nói.

Theo lời ông Borisov, Hoa Kỳ cũng áp dụng những biện pháp tương tự từ cách đây gần một thế kỷ.

"Chúng tôi không phải là người đi tiên phong trong lĩnh vực này, ngay từ những năm 20 Mỹ đã đưa ra biện pháp tương tự để bảo vệ các nhà sản xuất của nước mình, các chủ tàu của mình.  Trong việc vận chuyển ở vùng nước ven biển Mỹ, chỉ những con tàu được đóng tại Hoa Kỳ và cắm cờ Mỹ mới có thể lưu thông. Tuyến đường biển phương Bắc là vùng nước ven bờ hoàn toàn của Nga, chúng tôi bảo vệ các chủ tàu Nga theo kế hoạch này", — ông nói rõ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала