Do chiến tranh, dịch vụ tang lễ ở Afghanistan trở nên phát đạt (Video)

© Sputnik / Tazim / Do chiến tránh, dịch vụ tang lễ ở Afghanistan trở nên phát đạt
Do chiến tránh, dịch vụ tang lễ ở Afghanistan trở nên phát đạt - Sputnik Việt Nam
Liên quan đến cuộc chiến đang diễn ra ở Afghanistan, buôn bán quan tài gần như đang trở thành một trong những công việc kinh doanh mang lại lợi nhuận cao nhất trong cả nước. Các cuộc tấn công khủng bố, xung đột giữa các lực lượng an ninh quốc gia với chiến binh khiến cho số lượng thương vong dân sự gia tăng.

Trả lời phỏng vấn Sputnik, một trong những người bán quan tài ở Kabul tên là Abdulwares kể cho phóng viên nghe về thời gian để làm ra một chiếc quan tài, sau mỗi hành động khủng bố xảy ra hàng ngày cửa hàng bán được bao nhiêu quan tài, cũng như thái độ đối với dịch vụ tang lễ.

Đã nhiều năm, Abdulvares tham gia sản xuất và bán quan tài ở Kabul. Theo chủ cửa hàng, để làm một chiếc quan tài chỉ mất 20 phút. Một chiếc quan tài loại đơn giản có giá khoảng 15 đô la:

"Tôi làm khoảng 1-2 chiếc quan tài mỗi ngày. Bên cạnh cửa hàng của chúng tôi có các dịch vụ tang lễ, họ hợp tác với bệnh viện và cảnh sát. Mỗi lần (sau các vụ đánh bom) người ta mua hơn 200 chiếc quan tài, bốc lên xe và đưa tới bệnh viện."

Abdulvares nói rằng, tuy sau các vụ đánh bom và tấn công khủng bố, cửa hàng thu được lợi nhuận siêu lớn, nhưng cái chết do chiến tranh của đồng bào khiến ông đau đớn:

"Tôi không thể nói rằng mình phấn khởi khi tôi bán một số lượng lớn quan tài trong một ngày. Tôi bất bình vì đồng bào của tôi phải đến gặp tôi sau các cuộc tấn công khủng bố đ mua quan tài. Nếu công việc kinh doanh của chúng tôi phát triển trên thương vong của những người đồng hương, thì tôi không muốn làm việc và không bán quan tài nữa."

Tuy nhiên, cái chết tự nhiên của con người không gây ra cho ông những suy nghĩ đau buồn:

"Tôi có thái đ bình tĩnh đối với những trường hợp khi mọi người chết bởi cái chết bình thường, khi đó chúng tôi bán được quan tài cho họ. Nhưng khi con người phải chết vì chiến tranh, tôi rất lo lắng. Tất cả chúng ta đều chỉ có một con đường. Trong thế giới này, chúng tôi là khách tạm thời. Hạnh phúc thay những ai rời khỏi thế giới này sau khi đã làm được những việc tốt."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала