Truyền thông nói về lợi thế của Su-35 Nga vượt mặt F-22 Mỹ

MATXCƠVA (Sputnik) - Chiếc Su-35 của Nga có lợi thế hơn hẳn so với chiến đấu cơ Mỹ thế hệ thứ 5 F-22 Raptor, nếu như phải gặp nhau trong trận không chiến, - quan sát viên của tờ Business Insider viết.

Hôm thứ Ba, các chiến đấu cơ tàng hình F-22 của Mỹ ở gần Alaska đã bay kèm  máy bay ném bom Tu-95 và tiêm kích Su-35 của Nga.

F-22, có khả năng đáng kinh ngạc về cơ động trên không và khó nhận biết ở mọi dải tần, giúp nó ẩn tránh khỏi đối phương  trong khoảng cự ly đáng kể, là máy bay chiến đấu nguy hiểm hơn cả của Hoa Kỳ, — tác giả thông báo và viết thêm rằng những đặc tính này không đóng vai trò quyết định trong thực tế ngày nay.

Su-35 - Sputnik Việt Nam
Su-35 - cơn ác mộng khủng khiếp nhất của Không quân Hoa Kỳ

Chẳng hạn, khi thực hiện đánh chặn, chiến đấu cơ phải tiếp cận máy bay lạ xâm nhập không phận và cảnh cáo qua radio: "Hãy quay lại, nếu không tôi buộc phải áp dụng biện pháp!".  Sau đó, máy bay thường nghiêng sang một bên và phô cánh mang tên lửa. Thế nhưng tất cả các tên lửa và bom của F-22 lại được bảo quản ở bên trong!

Còn chiếc Su-35 của Nga mang nhiều tên lửa hơn là máy bay Mỹ và có thể dễ dàng tỏ ra cho chiếc máy bay bị chặn thấy là Su-35 có trang bị vũ khí mạnh. Và, nếu như việc chặn hình thức biến thành trận không chiến thực thụ, thì chiếc F-22 Mỹ sẽ bắt đầu xung trận trong những điều kiện rất bất lợi.

Ngoài ra, khả năng cơ động linh hoạt của máy bay chiến đấu Nga cho nó thêm cơ hội bổ sung cả khi né tránh tên lửa của đối phương và trong trận không chiến giáp lá cà.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала