Các thành viên gia trong đình của đại sứ Palestine được yêu cầu rời khỏi Hoa Kỳ

© AP Photo / Alex BrandonWashington
Washington - Sputnik Việt Nam
RAMALLAH (Sputnik) - Người đứng đầu phái đoàn ngoại giao của Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO), ông Husam Zomlot cho Sputnik biết rằng, các nhà chức trách Mỹ đã yêu cầu gia đình ông phải rời khỏi đất nước.
Donald Trump tại Jerusalem - Sputnik Việt Nam
Vì Israel, Mỹ sẵn sàng ngừng hợp tác với cả thế giới

Trước đó, chính quyền Mỹ tuyên bố chấm dứt hoạt động của đại diện Tổ chức Giải phóng Palestine sau khi giải thích hành động của mình rằng vì người Palestine từ chối tham gia vào các sáng kiến ​​hòa bình của Tổng thống Hoa Kỳ, Donald Trump, đồng thời có ý định kiện Israel lên Tòa án Hình sự Quốc tế.

"Gia đình tôi rất ngạc nhiên trước yêu cầu của chính quyền Mỹ vào hôm chủ nhật về việc ra khỏi đất nước. Gia đình tôi và các con tôi nhận được yêu cầu phải rời đi ngay lập tức. Họ đang đi đến Ramallah", — ông Zomlot nói.

Nhà ngoại giao cho biết thêm rằng, chính phủ Mỹ đã đóng tài khoản ngân hàng tư nhân và tài khoản của văn phòng PLO ở Washington.

© AP Photo / Pablo Martinez MonsivaisNgười đứng đầu phái đoàn ngoại giao của Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO), ông Husam Zomlot
Người đứng đầu phái đoàn ngoại giao của Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO), ông Husam Zomlot  - Sputnik Việt Nam
Người đứng đầu phái đoàn ngoại giao của Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO), ông Husam Zomlot

Cổng thông tin Al-Watan Voice của Palestine dẫn một số nguồn đưa tin rằng visa của các thành viên trong gia đình ông Zomlot cũng đã bị hủy, mặc dù còn hạn đến năm 2022.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала