Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và cảnh sát quân sự Nga sẽ kiểm soát khu phi quân sự ở Idlib

© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến ngân hàng ảnhVladimir Putin và Tayyip Erdogan
Vladimir Putin và Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
SOCHI (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông đã tổ chức các cuộc đàm phán có ý nghĩa và mang tính xây dựng với đối tác Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đồng thuận đến ngày 15 tháng 10 dọc theo đường tiếp xúc giữa các lực lượng Syria và phe đối lập vũ trang sẽ thành lập khu phi quân sự vào sâu 15-20 km. Đây là tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ, ông Recep Tayyip Erdogan.

Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Erdogan công bố tuyên bố rất quan trọng sau cuộc họp với Tổng thống Putin

"Trong cuộc họp vừa diễn ra, chúng tôi thảo luận chi tiết tình hình ở tỉnh Idlib và quyết địnhđến 15 tháng 10 năm 2018 sẽ thành lập khu phi quân sự dọc theo đường tiếp xúc giữa các lực lượng đối lập có vũ trang và lực lượng chính phủ vào sâu 15-20 km với sự rút lui của  chiến binh cực đoan, trong đó có" Jabhat al-Nusra" (tổ chức bị cấm tại Liên bang Nga)", — Tổng thống Nga tuyên bố.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói rằng sẽ không có chiến dịch quân sự mới tại Idlib (Syria).

"Trong vài giờ tới, chúng tôi sẽ thỏa thuận với họ tất cả các luận điểm được nêu trong tài liệu này", Bộ trưởng bổ sung, khi đề cập đến vấn đề liệu phía Thổ Nhĩ Kỳ có đồng ý hay không.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала