Bộ Quốc phòng Estonia không biết về nhân viên của Kremlin trong truyền thông và chính phủ

© Sputnik / Vladimir Presnya / Chuyển đến ngân hàng ảnhTallinn, Estonia
Tallinn, Estonia - Sputnik Việt Nam
Tallinn (Sputnik) - Bộ trưởng Quốc phòng Estonia Jüri Luik hôm thứ hai đã trả lời trong Quốc hội theo yêu cầu nhóm nghị sĩ về phát ngôn của người đứng đầu bộ phận tình báo nước ngoài Mikka Marranos về "tác nhân ảnh hưởng" của Nga trong chính phủ và các cơ quan lập pháp tối cao của nước Cộng hoà.
Thụy Sĩ - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Thụy Sĩ muốn nêu chủ đề "điệp viên từ Nga"

Lý do nêu ra yêu cầu  chính là bản báo cáo đăng ngày 24 tháng 7 trên tờ Eesti Paevaleht  của Tổng giám đốc Cục tình báo nước ngoài Mikka Marranos tại diễn đàn an ninh ở  thành phố Aspen, Mỹ.

Như trong  bản báo cáo ông nói rằng cơ quan tình báo Estonia đã xác định được mạng lưới các chính trị gia, nhà báo, nhà ngoại giao và doanh nhân bị cáo buộc là "tác nhân ảnh hưởng của Nga và thực hiện mệnh lệnh của Điện Kremlin".

Theo Luik, các đại biểu Quốc hội đã giải thích sai bài phát biểu của Marranos, trong đó không phải  nói về Estonia, mà nói về Tây Âu nói chung. Như Bộ trưởng bổ sung, ông không có thông tin về việc một số chính trị gia Estonia, nhà báo, nhà ngoại giao và doanh nhân có thể là "tác nhân ảnh hưởng của Nga".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала