Đàm phán về việc Ấn Độ mua S-400 của Nga đã tới giai đoạn kết thúc

© Sputnik / Alexey Malgavko / Chuyển đến ngân hàng ảnhS-400
S-400 - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Nirmala Sitaraman nói rằng đàm phán về việc Ấn Độ mua các hệ thống S-400 của Nga đã đạt đến giai đoạn cuối cùng, Times Now đưa tin.

Trước đó có tin rằng vấn đề mua S-400 sẽ được nêu lên cuộc đối thoại đầu tiên giữa các bộ trưởng Mỹ-Ấn Độ trong định dạng "2 + 2", trong đó lãnh đạo Lầu Năm Góc James Mattis sẽ tham dự.

"Chúng tôi sẽ xem xét, liệu chúng tôi có thể ký (thỏa thuận) trước chuyến thăm của tổng thống Nga hay không. Nhưng đàm phán đã kết thúc" — Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ cho biết tại cuộc họp báo hôm thứ Ba.

Tổ hợp phòng không S-400 Triumph triển khai nhiệm vụ bảo vệ không phận của Nga tại Sevastopol - Sputnik Việt Nam
Ấn Độ muốn Hoa Kỳ hiểu rằng New Delhi không từ bỏ việc mua S-400
New Delhi hy vọng chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 4 tháng 10 trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh song phương hàng năm.

Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng khu vực châu Á-Thái Bình Dương Randall Shriver trước đó nói rằng Mỹ lo ngại về kế hoạch Ấn Độ mua vũ khí của Nga, kể cả hệ thống phòng không S-400 và không loại trừ các biện pháp trừng phạt liên quan đến kế hoạch này. Nói chung, ông nói, Mỹ công nhận quan hệ quá khứ của Ấn Độ với Nga trong lĩnh vực quốc phòng, nhưng trong tương lai họ muốn Ấn Độ hướng tới Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала