Mảnh vỡ máy bay và thi thể phi hành đoàn IL-20 được đưa lên tàu Nga

© Ảnh : Wikipedia/Kirill NaumenkoIlyushin Il-20
Ilyushin Il-20 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Những phần thi thể các thành viên phi hành đoàn của chiếc IL-20 và đồ dùng cá nhân của họ cũng như mảnh vỡ của chiếc máy bay đang được đưa lên boong tàu Nga ở Syria, - Bộ Quốc phòng Nga công bố.

"Trên boong tàu Nga đang tiếp nhận những phần thi thể thành viên tổ lái và vật dụng cá nhân, cũng như  những mảnh vỡ  của chiếc máy bay IL-20", — thông cáo cho biết.

Ilyushin IL-20 - Sputnik Việt Nam
Máy bay Nga IL-20 bị tên lửa phòng không Syria bắn rơi
Bộ Quốc phòng Nga đã thông báo rằng vào ngày 17 tháng 9, khoảng  23:00 theo  giờ Matxcơva đã bị mất liên lạc với chiếc máy bay Nga IL-20 khi nó đang trở về căn cứ không quân Hmeymim và cách bờ biển Địa Trung Hải 35 km. Như tuyên bố của Bộ Quốc phòng, chính vào khoảng thời gian này có bốn máy bay tiêm kích F-16 của Israel tấn công các chủ thể của Syria ở Latakia.  Theo dữ liệu của cơ quan quân sự Nga, lẩn trốn phía sau chiếc máy bay Nga, các phi công Israel đã buộc phi cơ này hứng  đòn đánh  của phòng không Syria và chiếc IL-20 bị tổ hợp tên lửa S-200 bắn trúng. 15 quân nhân Nga thiệt mạng.

Bộ Quốc phòng Nga nhận định rằng các máy bay của Israel đã cố ý tạo ra  tình huống nguy hiểm trong khu vực Latakia, các phương tiện kiểm soát hàng không  của Israel không thể không nhận thấy chiếc IL-20 vì nó đang trong tư thế hạ cánh. Đồng thời, Israel không hề báo cho ban chỉ huy nhóm quân Nga ở Syria về kế hoạch chiến dịch của họ trong khu vực Latakia. Cơ quan quân sự  Nga coi hành động của Israel là khiêu khích và thù địch, và phía Nga có quyền hành động đáp trả tương xứng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала