George W. Bush can thiệp vào cuộc trưng cầu dân ý về việc đổi tên Macedonia

Matxcơva,(Sputnik) - George W. Bush, cũng như nhiều chính trị gia Mỹ, châu Âu và NATO, đã can thiệp vào cuộc trưng cầu dân ý về tên hiến pháp mới của Cộng hòa Macedonia và kêu gọi người dân bỏ phiếu cho thỏa thuận với Hy Lạp và mở đường tới NATO, truyền thông Hy Lạp cho biết.

Cuộc trưng cầu dân ý về việc đổi tên quốc gia sẽ được tổ chức tại Macedonia vào Ngày 30 tháng 9. Thủ tướng Đức và Áo, Angela Merkel và Sebastian Kurtz, Ngoại trưởng Âu Châu Federica Mogerini, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về các vấn đề châu Âu Wess Mitchell, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg, Thượng nghị sĩ Mỹ Ron Johnson, Bộ trưởng Ngoại giao Luxembourg Jean Asselborn đã trực tiếp hoặc gián tiếp kêu gọi công dân bỏ phiếu về cuộc hội thảo sắp tới để đổi tên quốc gia, dẫn đến việc nhập vào liên minh Bắc Đại Tây Dương.

"Cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush can thiệp vào "vấn đề Macedonia", đề xuất công dân Macrdonia bỏ phiếu cho Hiệp định Prespa trong cuộc trưng cầu sắp tới", — tờ báo Vima đưa tin.

"Tôi kêu gọi tất cả công dân Macedonia tham gia vào quyết định lịch sử này và bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý toàn quốc", — ông Bush nói trong lá thư gửi tới công dân Macedonia.

Theo ông Bush, thỏa thuận Prespan, được phê chuẩn tại cuộc trưng cầu dân ý, "là một thỏa hiệp can đảm và công bằng", để Macedonia bước trên con đường gia nhập Liên minh châu Âu và NATO và đưa đất nước "đến một tương lai tươi sáng hơn".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала