Cảng Quy Nhơn: Nguyên Bí thư Bình Định nhận sai phạm lớn

© Ảnh : Zing / Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Nguyễn Văn Thiện
Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Nguyễn Văn Thiện - Sputnik Việt Nam
Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định nhấn mạnh, "anh em không hề cố ý làm sai" vì những người tham mưu cũng đã nghiên cứu các văn bản pháp luật, thậm chí bản thân ông cũng đã yêu cầu anh em nghiên cứu kỹ vấn đề này.., theo báo Đất Việt.

Liên quan đến những sai phạm trong quá trình cổ phần hóa Cảng Quy Nhơn, trả lời báo Tiền phong ngày 18/9, ông Nguyễn Văn Thiện, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định (nhiệm kỳ 2010-2015), người đã ký văn bản 1062-CV/TU (ngày 13/7/2015 đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ bán toàn bộ 49% cổ phần của Nhà nước tại Công ty CP Cảng Quy Nhơn), trả lời:

Cảng Quy Nhơn - Sputnik Việt Nam
Bộ Giao thông bán trái phép cổ phần nhà nước tại cảng Quy Nhơn

"Tôi không có ý kiến gì cả, mọi việc cứ để Ủy ban Kiểm tra Trung ương xử lý. Bây giờ, tôi chỉ mong muốn Bình Định làm sao có cảng, cầu cảng tốt, hạ tầng rất tốt để đảm bảo cho việc phục vụ kinh tế — quốc phòng".

Ông Thiện cho biết thêm: "Tôi sai phạm cũng lớn cứ để cho thanh tra làm. Người nào sai người đó chịu. Tôi chỉ mong muốn trước sau như một là Trung ương đầu tư cơ sở hạ tầng cho Cảng Quy Nhơn tốt là tôi mừng rồi".

Cũng liên quan đến kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về cổ phần hóa Cảng Quy Nhơn, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Công,  người ký các văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc cổ phần hóa Cảng Quy Nhơn, khẳng định không thoái thác trách nhiệm của bản thân.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Nguyễn Thanh Tùng tha thiết đề nghị Thủ tướng xem xét lấy lại cảng Quy Nhơn cho Nhà nước quản lý. - Sputnik Việt Nam
Bí thư Bình Định kiến nghị Thủ tướng “đòi” lại cảng Quy Nhơn cho Nhà nước
Ông cũng nhấn mạnh, "anh em không hề cố ý làm sai" vì những người tham mưu cũng đã nghiên cứu các văn bản pháp luật, thậm chí bản thân ông cũng đã yêu cầu anh em nghiên cứu kỹ vấn đề này.

"Có thể quan điểm của anh em tham mưu cũng như của tôi trong bối cảnh lúc đó, đặc biệt là hiểu biết về văn bản quy phạm pháp luật chưa thật đầy đủ, ý kiến của anh em có thể phiến diện, chưa đồng bộ, chưa hết.

Qua thanh tra, kết luận như vậy, thì bản thân tôi và các đơn vị liên quan sẽ thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Xác định trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan sẽ được thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của cơ quan có thẩm quyền, còn việc xử lý hậu quả của quá trình cổ phần hóa Cảng Quy Nhơn sẽ phải phối hợp với các bộ, ngành để giải quyết", Thứ trưởng Nguyễn Văn Công nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала