Khiển trách bác sĩ trực vụ thiếu úy uống nhầm ma túy tử vong

© Ảnh : plo / Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long
Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ trực cấp cứu vào hôm xảy ra sự việc bị kỷ luật khiển trách còn kíp trực cấp cứu thì bị bị kiểm điểm rút kinh nghiệm, plo đưa tin.

Liên quan đến vụ Thiếu úy uống nhầm ma túy tử vong, ngày 20-9, nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM cho biết, Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long đã họp kiểm điểm bác sĩ trực cấp cứu và ca trực cấp cứu.

Theo đó, bác sĩ Nguyễn Phong Tuấn, người trực cấp cứu vào hôm xảy ra sự việc bị kỷ luật khiển trách, còn kíp trực cấp cứu thì bị bị kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Như đã đưa tin, trước đó vào tối 13-7, anh Đạt cùng một số đồng đội trong tổ công tác thực hiện truy bắt các đối tượng liên quan đến ma túy theo kế hoạch. Khi tổ công tác đi đến nhà một người dân để làm rõ đối tượng nghi vấn liên quan đến ma túy thì Đạt có lấy một ca nước ở nhà người dân để uống.

Sau đó, anh có biểu hiện loạn thần, không điều khiển được hành vi nên được người nhà và đồng đội đưa đi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cấp cứu. Tuy nhiên tại đây bác sĩ trực cho rằng trường hợp này liên quan đến thần kinh, cần phải được điều trị chuyên khoa nên không cấp cứu và yêu cầu đưa anh đến Bệnh viện Tâm thần tỉnh.

Anh được đưa đến Bệnh viện Tâm thần tỉnh tuy nhiên đã tử vong sau một giờ được bác sĩ tích bác sĩ tích cực cứu chữa. Người nhà Thiếu úy Đạt rất bức xúc cho rằng bác sĩ Bệnh viện Đa khoa đã tắc trách không cấp cứu cho bệnh nhân.

Hội đồng chuyên môn kết luận không có dấu hiệu thiết trách nhiệm của bác sĩ, chỉ có sai xót về chuyên môn. 

Liên quan đến vụ viêc, gia đình của Thiếu úy đã làm đơn kêu cứu gửi đến Bộ trưởng Bộ Y tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала