Ông Kim Jong-un tặng Tổng thống Hàn Quốc hai tấn nấm quý

© AP Photo / Pyongyang Press Corps Pool Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại nhà hàng Okruju-Gwan ở Bình Nhưỡng
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại nhà hàng Okruju-Gwan ở Bình Nhưỡng - Sputnik Việt Nam
SEOUL (Sputnik) – Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đã tặng cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hai tấn nấm đặc sản sony-posot (matsutake) để kỷ niệm cuộc gặp gỡ tại Bình Nhưỡng, đại diện chính quyền tổng thống cho biết tại một cuộc họp báo ở Seul.

Theo ông, số nấm này sẽ được phân phát cho các thành viên của những gia đình bị ly tán, hiện nay còn chưa có dịp hội ngộ với người thân ở Bắc Triều Tiên, nhân dịp ngày tưởng niệm sẽ diễn ra vào tuần tới.

"Chúng tôi đã chọn ra khoảng 4 ngàn người tuổi ở đội tuổi cao nhất, mỗi người trong số họ sẽ được nhận 500 gram nấm vào ngày tưởng niệm mùa thu " — vị quan chức thông báo.

© REUTERS / Pyeongyang Press Corps/Pool Nấm đặc sản sony-posot (matsutake)
Nấm đặc sản sony-posot (matsutake)  - Sputnik Việt Nam
Nấm đặc sản sony-posot (matsutake)

"Hai tấn nấm sony-posot quà tặng của Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Kim Jong-un đã tới Seul trên chiếc máy bay vào rạng sáng ngày hôm nay" — ông nói thêm.

Tổng thống Moon Jae-in đã kết thúc chuyến thăm CHDCND Triều Tiên và lên đường về Seoul.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала