Tàu ngầm "Kronstadt" được hạ thủy ở thành phố St. Petersburg

© Sputnik / Alexei Danichev / Chuyển đến ngân hàng ảnhTàu ngầm của dự án 677
Tàu ngầm của dự án 677 - Sputnik Việt Nam
ST.PETERSBURG (Sputnik) – Tàu ngầm diesel-điện "Kronstadt" của dự án 677 đã được long trọng hạ thủy vào hôm thứ Năm tại xưởng đóng tàu Admiralty, St.Petersburg, phóng viên Sputnik báo cáo.
Tàu ngầm hạt nhân K-162 - Sputnik Việt Nam
Đô đốc Mỹ đánh giá tính hiệu quả của lực lượng tàu ngầm Nga

Theo Giám đốc điều hành xưởng đóng tàu Admiralty, ông Alexander Buzakov, khó có thể đánh giá hết tầm quan trọng của sự kiện này. Chiếc tàu ngầm được khởi công xây dựng vào năm 2005, nhưng mãi tới năm 2018 mới hoàn thành. Nó phải trả qua rất nhiều thăng trầm: khi thì bị dừng xây dựng, lúc bị cắt kinh phí, vị Tổng giám đốc cho biết tại sự kiện hạ thủy tàu. Việc chậm tiến độ xây dựng cho phép tính tới kinh nghiệm thu được trong quá trình vận hành thử nghiệm tàu ​​ngầm "Saint Petersburg" hiện đang sắp thử nghiệm xong tại Hạm đội Biển Bắc, ông Buzakov cho biết thêm.

Theo lời cố vấn trưởng của Chủ tịch "Tập đoàn đóng tàu thống nhất" Viktor Chirkov, nếu như tàu ngầm thuộc serie 877 được gọi là "hố đen", thì tàu ngầm này có thể được mệnh danh là "người tàng hình" vì không ai có thể nhìn thấy hay nghe thấy tiếng tàu hoạt động.

"Chiếc tàu ngầm mới cho chúng ta khả năng bước về phía trước và thực hiện sắc lệnh của Tổng thống về việc xây dựng hạm đội tàu ngầm hiện đại mới của Nga", — ông Chirkov phát biểu như vậy tại sự kiện.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала