Phó chủ tịch Ngô Văn Quý: Quản chặt thông tin tiêu cực trên mạng

© Ảnh : An ninh thủ đôPCT Ngô Văn Quý
PCT Ngô Văn Quý - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo tập trung, đẩy mạnh quản lý thông tin tiêu cực trên mạng, báo Đất Việt cho biết.

Ngày 20/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã có buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông. Nhiều ý kiến liên quan đến sự phát triển của báo chí, mạng xã hội được đề cập.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý thăm các bệnh nhân sốc ma tuý trong Lễ hội âm nhạc điện tử tối 16.9 đang điều trị tại viện E. - Sputnik Việt Nam
Phó Chủ tịch Hà Nội thăm nạn nhân sốc thuốc, vì sao tranh cãi?

Ông Nguyễn Ngọc Kỳ — Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội cho biết, công tác quản lý thông tin điện tử được phối hợp chặt chẽ, xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin sai lệch, trái với quy định của pháp luật. 

Cụ thể, trong năm 2018 đã xử lý 17 tài khoản facebook, gỡ bỏ 292 clip trên youtube có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Về định hướng những tháng cuối năm 2018, ông Kỳ cho biết, sẽ đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước về thông tin điện tử. Tăng cường quản lý thông tin trên mạng, các dịch vụ cung cấp thông tin do công ty nước ngoài cung cấp xuyên biên giới (như facebook, google), hạn chế các thông tin xấu, độc tác động đến cộng đồng.

Việt Nam: An ninh dẹp cuộc biểu tình chống Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Bộ Công an Việt Nam bóc trần chiêu trò của các tổ chức phản động về Luật An ninh mạng
Phó chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho biết, trước sự phát triển mạnh mẽ của báo điện tử, mạng xã hội, đội ngũ người làm báo thủ đô phải nâng cao tính sắc sảo, nhanh nhạy kịp thời.

"So với nhiều cơ quan báo chí khác trên địa bàn, chúng ta đi rất chậm. Phải cạnh với các báo khác, không thể người ta đi hàng km rồi mình mới chạy", ông Quý nói.

Liên quan đến công tác quản lý thông tin trên mạng, thông tin trái chiều và tiêu cực, ông Quý đánh giá Sở TT&TT đã triển khai tích cực, tuy nhiên cần đẩy mạnh hơn nữa.

"Hiện nay, Thành phố có một ban chỉ đạo, Sở TT&TT cần phối hợp tập trung làm tốt hơn nữa công tác này", ông Ngô Văn Quý chỉ đạo.

Trần Đại Quang - Sputnik Việt Nam
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về Luật An ninh mạng
Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố đã có quy chế phát ngôn nhưng việc phát ngôn của nhiều cơ quan, kể cả cấp thành phố vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu. Ông đề nghị Sở Thông tin sớm tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng cho đội làm công tác phát ngôn, nhất là kinh nghiệm xử lý khủng hoảng truyền thông.

"Từ những vấn đề bé thành lớn, từ vấn đề kinh tế xã hội, qua lăng kinh của báo chí thành câu chuyện nóng về mặt chính trị", Trưởng ban tuyên giáo cảnh báo.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng trong một xã hội ngày càng phát triển, hội nhập sâu rộng và tự do dân chủ thì việc giải thích làm rõ, qua đó định hướng được thông tin rất quan trọng.

"Ý kiến thì rất đa chiều nhưng nếu chúng ta không có thông tin phản hồi chính xác, để người dân tiếp tục bình luận là lỗi của chúng ta. Trước thông tin trên mạng xã hội, nếu chúng ta lờ đi không giải quyết là làm chưa hết trách nhiệm của mình", Bí thư Hà Nội nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала