Kim Jong-un yêu cầu phái đoàn Hàn Quốc hướng dẫn cho ông ta cử chỉ "trái tim"

© REUTERS / Pyongyang Press Corps/Pool / Hai nhà lãnh đạo của CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc thăm núi thiêng Paektu
Hai nhà lãnh đạo của CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc thăm núi thiêng Paektu - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - Trong chuyến thăm đỉnh Baekdu trên biên giới với Trung Quốc - Núi thiêng đối với tất cả mọi người Triều Tiên, lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đã yêu cầu hướng dẫn cho ông ta tạo dáng đúng để chụp ảnh giơ ngón tay thành hình "trái tim", cử chỉ đang phổ biến ở Hàn Quốc.

"Tôi không biết liệu bức ảnh này có được giới thiệu cho công chúng hay không, nhưng Chủ tịch Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju đã chụp ảnh chung, ông nắm tay thành trái tim, còn phu nhân dường đỡ lấy trái tim đó —  đại diện chính thức của văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, ông Kim Yi Gem kể với các phóng viên.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại nhà hàng Okruju-Gwan ở Bình Nhưỡng - Sputnik Việt Nam
Ông Kim Jong-un tặng Tổng thống Hàn Quốc hai tấn nấm quý
Ông Kim Yi Gem cũng nói thêm rằng sau khi bức ảnh được chụp, Kim Jong-un đến gần ông và yêu cầu làm cử chỉ đó, nói rằng "không biết làm thế nào cho đúng."

Hôm qua, thứ Năm, lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cùng nhau lên đỉnh núi thiêng liêng đối với tất cả người Triều Tiên — Núi Baekdu trên biên giới với Trung Quốc. Nhờ thời tiết tốt, các ông Kim Jong-un và Moon Jae-in đã xuống hồ Cheongju, tới miệng núi lửa đã thôi hoạt động Baekdu. Các nhà lãnh đạo và tùy tùng xuống đó bằng cáp treo.

Nghĩa đen của núi Baekdu là "Đỉnh đầu bạc" vì quanh năm tuyết bao phủ hầu hết miệng núi lửa.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ở thăm Triều Tiên từ ngày 18 đến 20 tháng 9 và đã mạn đàm với nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала