Vệ tinh mới của NASA phát hiện hai hành tinh giống Trái đất trong vòng hai ngày

© Ảnh : NASA / Goddard Space Flight Center / TESS
TESS - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Vệ tinh của NASA, chuyên đảm nhiệm việc tìm kiếm các hành tinh giống Trái đất nằm ngoài Hệ mặt trời, sau hai ngày hoạt động đã phát hiện ra thành tinh thứ hai xứng đáng để các nhà khoa học nghiên cứu, tin đưa trên kênh chính thức của Twitter nói về hoạt động của vệ tinh.

"Hành tinh thứ hai- ứng viên vừa được phát hiện! Nó lớn hơn một chút so với Trái đất, hành tinh này cứ 11 giờ lại xoay quanh LHS 3844, sao lùn của lớp M, cách chúng ta 49 năm ánh sáng", báo cáo cho biết. Phát hiện này được đặt tiên là "Trái đất nóng".

trên sao Hỏa - Sputnik Việt Nam
NASA cho thấy toàn cảnh của sao Hỏa trong một cơn bão bụi
Thông tin về việc phát hiện ra hành tinh đầu tiên được công bố vào ngày 19 tháng 9. Trong bản thông cáo, hành tinh này được gọi là "siêu Trái đất", nó xoay quanh sao Pi Table Mountain trong chòm sao Table Mountain, cách Trái đất khoảng 60 năm ánh sáng. Theo NASA, khối lượng và bán kính của hành tinh cho thấy hành tinh này có mật độ tương đương với mật độ của nước. Điều này cho phép rút ra kết luận rằng trên hành tinh này có thể có nước hoặc khí. Đây là một trong hai hành tinh mà con người đã biết thuộc hệ thống này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала