Việt Nam tổ chức sự kiện lớn cho nền khảo cổ học thế giới

© Ảnh : VGPHọp báo về Đại hội.
Họp báo về Đại hội. - Sputnik Việt Nam
Sáng ngày 22/9, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Viện Khảo cổ học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam và Hội Tiền sử Ấn độ - Thái Bình Dương đồng tổ chức Đại hội lần thứ 21 của Hội Tiền sử Ấn Độ - Thái Bình Dương (IPPA), - theo tin đưa trên báo điện tử của Chính phủ Việt Nam.

Đại hội IPPA là hội nghị lớn nhất trên thế giới dành riêng cho khảo cổ học ở khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương.

Hội nghị này ở Huế thu hút hơn 700 nhà nghiên cứu và sinh viên sau đại học từ 35 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đây là cơ hội tốt để các nhà nghiên cứu gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ thông tin và kết quả nghiên cứu của mình, cũng như thiết lập các mối quan hệ hợp tác mới.

Các tham luận đề cập đến các phương pháp lý thuyết mới và vấn đề kỹ thuật cao trong nghiên cứu thực địa và phân tích tại phòng thí nghiệm.

Được biết, vào ngày 23/9, phiên khai mạc chính thức Đại hội, sẽ có các bài thuyết trình đặc biệt của tân Chủ tịch IPPA, TS. Phan Thanh Hải (Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế) và TS. Nguyễn Giang Hải (Viện Khảo cổ học).

Theo đó TS. Phan Thanh Hải sẽ trình bày về "Di sản Văn hóa Huế và công tác bảo tồn", TS. Nguyễn Giang Hải trao đổi về "Những nghiên cứu gần đây của Khảo cổ học Việt Nam".

Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 28/9.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала