Hải quân Ukraina cáo buộc Nga về "những sự cố nguy hiểm" ở eo biển Kerch

© Ảnh : Press Service of the Federal Security Service of Russia for the Crimean RepublicLực lượng hải quân Ukraina vào sát bờ biển Crưm
Lực lượng hải quân Ukraina vào sát bờ biển Crưm - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Lực lượng hải quân Ukraina tuyên bố rằng Nga tạo ra những "sự cố nguy hiểm" trong khi tàu của Ukraina đi qua eo biển Kerch. Đây là thông tin đăng tải trên trang mạng chính thức của cơ quan trong Facebook.
Yalta,  Crưm - Sputnik Việt Nam
Crưm phản ứng với các tàu của Hải quân Ukraina xuất hiện gần bán đảo

Tin đưa rằng, trên suốt tuyến đường, tàu của Ukraina được các tàu của Nga mang tên "Priazove", "Amethyst" và "Don" hộ tống, còn ở chính eo biển Kerch tham gia cùng đội tàu hộ tống còn là hơn chục tàu thuyền của Cơ quan an ninh Liên bang và Hạm đội Biển Đen.

Như Hải quân Ukraian tuyên bố, các lực lượng vũ trang Nga đã để xảy ra một số "sự cố nguy hiểm", trong đó có trường hợp tàu trinh sát Nga "Priazove" bị cho là áp quá sát tàu Ukraina, với khoảng cách gần 440 mét, điều này vi phạm quy định của luật pháp quốc tế, đồng thời tạo tình huống nguy hiểm.

Các tàu của Hải quân Ukraina đã được hộ tống bởi lực lượng tàu bảo vệ vùng biển của Cục an ninh LB Nga "phù hợp với luật biển quốc tế và nhằm mục đích đảm bảo an ninh cho Liên bang Nga", cơ quan quản lý biên phòng của khu vực cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала