Lúa mì Nga là mối đe dọa đối với nông dân Mỹ

© Sputnik / Valery Titievsky / Chuyển đến kho ảnhLúa mì
Lúa mì - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà nông nghiệp Nga giành được chiến thắng trước các đối thủ Mỹ trong cuộc cạnh tranh trên thị trường ngũ cốc, tờ báo The Wall Street Journal đưa tin.

Theo dữ liệu của ấn phẩm, trong năm nông nghiệp vừa qua, kim ngạch xuất khẩu lúa mì từ Nga tăng khoảng 50% — ở mức 40 triệu tấn, đây là con số kỷ lục trong suốt một phần tư thế kỷ trở lại đây. Bên cạnh đó, trong vòng ba năm qua, Nga đã hai lần vượt Hoa Kỳ và trở thành nước xuất khẩu lúa mì lớn nhất.

Thu hoạch lúa mì ở miền nam Nga - Sputnik Việt Nam
Nga dùng thứ vũ khí mới nào để chinh phục thế giới

"Tăng cường cạnh tranh từ phía Nga là một mối đe dọa nữa đối với nền nông nghiệp của Mỹ, đúng vào thời điểm khi đang xảy ra làn sóng đóng cửa các nông trại, bắt đầu xuất hiện vào những năm 80" — bài báo viết.

Ấn phẩm chỉ rõ, nông dân Nga đang củng cố vị trí của mình trên thị trường thế giới bằng cách tận dụng thời cơ tranh chấp thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Bắc Kinh đã áp thuế suất 25% đối với lúa mì Mỹ.

Tạm thời nông dân Mỹ chưa kịp hưởng lợi từ điều này, nhưng ngũ cốc của Nga thì đang có ưu thế cạnh tranh trên thị trường — chất lượng lúa mì Nga đã dần dần tốt hơn, giá rẻ hơn, đây là nhận xét của người đối thoại với tờ báo, giám đốc công ty Solaris Commodities của Thụy Sĩ, ông Svitan Stillvy.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала