Mỹ lên kế hoạch cáo buộc Trung Quốc tiến hành "những hành động thù địch"

© AFP 2022 / Philippe LopezHồng Kông
Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Washington đang định cáo buộc Bắc Kinh thực hiện "những hành động thù địch" đối với các khu vực nhà nước và tư nhân của Mỹ, bằng cách đưa ra những bằng chứng cho những lời buộc tội này, cổng thông tin Axios cho biết, dẫn một số nguồn.
Quốc kỳ Mỹ và Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Các công ty Mỹ ở Trung Quốc đang gặp hạn?

Theo cổng thông tin, Nhà Trắng có kế hoạch tiết lộ thông tin mới về "hành động thù địch" của Trung Quốc đối với các khu vực nhà nước và tư nhân của đất nước, và Hoa Kỳ sẽ hành động dựa trên thông tin này. Theo nguồn tin, chính quyền Mỹ sẽ chỉ trích Trung Quốc vì "hoạt động nguy hiểm" của nước này trong lĩnh vực tấn công mạng, can thiệp vào cuộc bầu cử và hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ.

"Chúng tôi sẽ không có ý định cho phép duy chỉ có Nga là yếu tố gây kích động. Nga và Trung Quốc đều cùng một phe", một nguồn tin trong Nhà Trắng cho biết.

Cổng thông tin Axios báo cáo rằng chính quyền hiện đang có trong tay "hàng tấn dữ liệu" bằng chứng cho những cáo buộc chống lại Trung Quốc.

Cổng thông tin còn cho biết thêm, Nhà Trắng, Bộ Tài chính, Thương mại và Quốc phòng của đất nước sẽ đồng loạt đưa ra các cáo buộc chống lại Trung Quốc, và sự kiện này sẽ xảy ra trong vài tuần tới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала