Nga sẽ cấp cho Syria hệ thống tự động điều khiển các thiết bị của Lực lượng phòng không

© Sputnik / Ministry of Defence of the Russian Federation /  / Chuyển đến kho ảnhCác bệ phóng S-300 tập kết vị trí chỉ định...
Các bệ phóng S-300 tập kết vị trí chỉ định... - Sputnik Việt Nam
Nga sẽ trang bị cho các cơ sở chỉ huy đơn vị phòng không của Syria hệ thống điều khiển tự động, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết.
Sư đoàn tên lửa phòng không S-300 Favorit hành quân. - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia: Nga có thể cung cấp S-300 đến Syria trong vòng 2-3 tháng

"Các cơ sở chỉ huy đơn vị Syria và các đơn vị thuộc lực lượng phòng không sẽ được trang bị các hệ thống điều khiển tự động mà hiện nay chỉ các lực lượng vũ trang Nga được cung cấp", ông Shoigu nói.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng, bằng cách này có thể đảm bảo quá trình "điều khiển tập trung tất cả các lực lượng phòng không cũng như các thiết bị phòng không của Syria, theo dõi tình hình trên không và nhanh chóng đưa ra các chỉ thị cụ thể".

Các lực lượng vũ trang Syria  trong vòng 2 tuần sẽ nhận được hệ thống tên lửa S-300 hiện đại, có khả năng chặn các phương tiện tấn công trên không ở tầm xa hơn 250 km và tiêu diệt cùng lúc vài mục tiêu trên không", ông nói.

Ông Shoigu cho biết, với khả năng chống nhiễu và tốc độ bắn cao, tổ hợp tên lửa này sẽ tăng cường đáng kể khả năng chiến đấu của lực lượng phòng không Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала