EU đang tìm kiếm một lý do để áp đặt các biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến ngân hàng ảnhEU
EU - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Liên minh châu Âu đang tìm kiếm một cái cớ để áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Nga, Vụ trưởng Vụ không phổ biến và kiểm soát vũ khí thuộc Bộ Ngoại giao Nga, Vladimir Yermakov nói.

Hãng tin Reuters cho biết Brussels đang có kế hoạch thỏa thuận về một cơ chế mới này sẽ cho phép áp đặt lệnh trừng phạt nhanh hơn với cá nhân do sử dụng hóa chất bị cấm. Sáng kiến này xuất phát từ Paris, và liên kết với việc "Nga và Syria sử dụng vũ khí hóa học", giới truyền thông giải thích.

"Đó là trò chơi trong nội bộ của họ, có thể nói về tác động của bất kỳ biện pháp trừng phạt nào… Họ muốn áp đặt biện pháp trừng phạt, vì vậy cần đang tìm kiếm các lý do khác nhau", Ermakov cho biết.

Quốc kỳ Iran - Sputnik Việt Nam
EU sẽ tạo ra cơ chế để vượt qua các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Iran
Ông nhắc lại việc không có kho vũ khí hóa học ở Syria, đã được OPCW xác nhận. Nhưng ngay cả nếu giả định vẫn còn lại số lượng nhỏ dự trữ, các chính phủ cũng không cần phải sử dụng đến, vì không đem lại lợi lộc gì, ông Ermakov nhấn mạnh.

"Vì vậy, có hai yếu tố chính: quân đội chính phủ không có kho vũ khí hóa học, và họ không có nhu cầu sử dụng, ngay cả khi có một khả năng như vậy. Tất cả những rối loạn tâm thần xung quanh việc này là với sự hỗ trợ của lực lượng Hàng không — vũ trụ, chúng tôi tiếp tục cung cấp hỗ trợ cho chính phủ Syria để phục hồi quyền kiểm soát toàn bộ lãnh thổ", nhà ngoại giao kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала