Hoa Kỳ áp đặt các hạn chế đối với 12 công ty của Nga

MOSKVA (Sputnik)- Bộ Thương mại của Hoa Kỳ đưa vào danh sách kiểm soát xuất khẩu đặc biệt 12 công ty Nga.

Tuyên bố nói rằng công ty Nilco Group  có trụ sở tại Belarus, Iran và Nga bị đưa vào danh sách cáo buộc chịu trách nhiệm hỗ trợ vật chất cho chương trình hạt nhân của Iran. Các pháp nhân khác như Công ty Cổ phần "NII" Vector ", " InfoTeKS",  FGUP  NPP "Gamma "và Syrus Systems  cũng bị liệt vào danh sách bị cáo buộc tham gia hoạt động tin tặc.

truyền thông Mỹ - Sputnik Việt Nam
Tại sao phương Tây cố gắng hạn chế công việc của các cơ quan truyền thông Nga?
Trong danh sách mới còn có các công ty  "Divetechnoservice" NPP NT "Okeanos", "AeroComposite", Công ty cổ phần " Xí nghiệp nghiên cứu khoa học và sản xuất "Tekhnologiya" Obninsk và  OAO "Aviadvigatel'", AO "Hệ thống chế tạo máychính xác"  và  Viện Nghiên cứu" Vega " ở Voronezh; Bộ Thương mại Mỹ giải thích các pháp nhân  nhận được sự hỗ trợ của Hải quân Nga và chương trình quân sự  vũ trụ của Nga.

Theo quyết định của Bộ Thương mại, Washington áp đặt chế độ cấp giấy phép xuất khẩu đối với các sản phẩm của  các công ty rơi vào danh sách đen, cũng như các sản phẩm có liên quan  với  những pháp nhân này từ các nước khác, nếu nó có các thành phần phụ kiện của Hoa Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала