Những kẻ khủng bố có kế hoạch tạo ra "Khaliphah" ở Trung Á

© AP Photo / Khalid MohammedCác chiến binh “Nhà nước Hồi giáo”
Các chiến binh “Nhà nước Hồi giáo” - Sputnik Việt Nam
Cholpon-Ata, Kyrgyzstan (Sputnik) - Tổ chức khủng bố quốc tế "Nhà nước Hồi giáo"* đang cố gắng tạo ra "khaliphah" ở Trung Á và kích hoạt "tế bào", tợng tướng cảnh sát Andrey Novikov, người đứng đầu Trung tâm chống khủng bố CIS tuyên bố trong khuôn khổ giai đoạn thứ hai của diễn tập "Issyk-Kul - Antiterror-2018".

"Việc phát triển kịch bản cho cuộc tập trận chống khủng bố sẽ dựa trên kết quả phân tích tình hình hoạt động hiện tại, chúng tôi đã quyết định đưa ra những điểm nhấn quan trọng về các vấn đề cốt lõi mà theo thỏa thuận với các đối tác, gây ra mối đe dọa thực sự đối với an ninh của Cộng hòa Kyrgyz và khu vực Trung Á nói chung", — ông Novikov cho biết tại lễ khai mạc cuộc họp của những người đứng đầu các đơn vị chống khủng bố của các cơ quan an ninh và các dịch vụ đặc biệt của các nước CIS, được tiến hành trong khuôn khổ diễn tập.

Về phần mình, Phó Thủ tướng Kyrgyzstan Zhenish Razakov lưu ý rằng các mối đe dọa khủng bố ở Trung Á và CIS nói chung đangcó xu hướng mang tính dài hạn.

"Đáng tiếc là chúng ta phải ghi nhật một thực tế rằng mối đe dọa khủng bố đối với đất nước chúng ta, đến từ Afghanistan, đang gia tăng. Theo các dịch vụ đặc biệt của chúng tôi, các thành viên của các tổ chức khủng bố quốc tế đang đang xâm nhập vào các nước ở Trung Á", — ông nói.

* — tổ chức bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала