Trung Quốc từ chối tàu chiến Mỹ vào cảng Hồng Kông

© Sputnik / Artur AlexandrovHong Kong
Hong Kong - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) — Chính quyền Trung Quốc đã từ chối tàu tấn công đổ bộ Mỹ "Wasp" (Wasp-class) việc nhập cảnh vào cảng Hồng Kông, được lên kế hoạch vào tháng Mười, tờ báo South China Morning Post đưa tin dẫn lời các quan chức Lầu Năm Góc.

đồng USD - Sputnik Việt Nam
Nga và Trung Quốc từ chối đồng USD trong mua bán vũ khí
Trước đó đã có tin do việc Hoa Kỳ xử phạt việc hợp tác quân sự với Nga, Trung Quốc đã quyết định ngay lập tức hủy chuyến thăm Mỹ của Tư lệnh hải quân Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa Sheng Jinlong. Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng hoãn lại vô thời hạn cuộc gặp thứ hai trong khuôn khổ đối thoại giữa Bộ tổng Tham Mưu  Trung Quốc và các lực lượng vũ trang Mỹ, được dự kiến ​​sẽ được tổ chức từ ngày 25-ngày 27 tháng Chín tại Bắc Kinh.

"Chúng tôi đã được thông báo rằng Phó Đô đốc Sheng Jinlong được gọi về Trung Quốc, và sẽ không tổ chức cuộc gặp với chỉ huy của Hải quân Mỹ — Đô đốc John Richardson", ấn bản đưa tin dẫn tuyên bố của Lầu Năm Góc.

Theo một trong những nguồn tin, các nhà chức trách Trung Quốc đã không đưa ra lời giải thích về việc từ chối tiếp nhận tàu Mỹ vào Hồng Kông.

"Chúng tôi có một lịch sử lâu dài và thành công các chuyến thăm cảng Hồng Kông, và chúng tôi hy vọng điều này sẽ tiếp tục", Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала