Bộ Ngoại giao Nga chia buồn với Đại sứ Việt Nam về việc Chủ tịch Trần Đại Quang từ trần

© Sputnik / Vitaliy BelousovBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
MÁTXCƠVA (Sputnik) - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao LB Nga Igor Morgulov đã bày tỏ lời chia buồn tới Đại sứ của Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh về việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời, phóng viên Sputnik đưa tin. Ông Morgulov đã ghi sổ tang tại Đại sứ quán Việt Nam.

"Đây là một sự mất mát lớn không chỉ đối với Việt Nam, mà còn đối với tất cả những người bạn bè của đất nước bạn. Nước Nga sẽ luôn nhớ đến đồng chí Trần Đại Quang, người luôn ủng hộ tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa hai nước chúng ta, người đã có những cống hiến lớn lao, thúc đẩy sự phát triển nhất quán của quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Nga-Việt"- ông Morgulov viết.

Trong số các đoàn đại biểu tới chia buồn tại Đại sứ quán Việt Nam, có đại sứ Hàn Quốc Yun Geung, cũng như đại diện của các bộ ngành của Nga, trong đó có Bộ Phát triển Kinh tế, Tập đoàn xuất khẩu quốc phòng "Rosoboronesport".

Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang mất ngày 21 tháng 9, hưởng thọ 62 tuổi. Theo báo chí địa phương, người đứng đầu nhà nước qua đời vì trọng bệnh tại Bệnh viện Quân Y 108. Như tin đưa trước đó của tờ VnExpress, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bị mắc một căn bệnh virus rất hiếm gặp mà hiện nay trên thế giới chưa có thuốc chữa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала