Công bố những bức ảnh chưa từng được biết đến về khởi đầu Thế chiến thứ II

© AP PhotoThiết giáp hạm "Schleswig-Holstein" trong trận chiến
Thiết giáp hạm Schleswig-Holstein trong trận chiến - Sputnik Việt Nam
MÁTXCƠVA (Sputnik) - Một cuốn album với những bức ảnh chưa từng được biết đến về Chiến tranh thế giới thứ hai đã được đưa ra bán đấu giá ở Anh, tờ Daily Mail đưa tin.

Những bức ảnh do một thủy thủ Đức chụp đã ghi lại những loạt đạn đầu tiên được khai hỏa từ thiết giáp hạm "Schleswig-Holstein" của Đức tại căn cứ quân sự của Ba Lan ở Danzig (nay là Gdansk) sáng sớm ngày 1/9/1939.

Các bức ảnh cũng cho thấy hậu quả của việc bắn phá: bến tàu đang cháy và các công trình trên cảng của Danzig bị phá hủy.

Những bức ảnh mà theo như nhận xét của Daily Mail, chưa từng bao giờ được công bố, năm 1960 rơi vào tay của nhà sử học người Anh.

Giá trị dự kiến ​​của album là khoảng £ 250 sterling (21,6 nghìn rúp).

Chiến tranh thế giới thứ hai là cuộc  chiến lớn nhất trong lịch sử do phát xít Đức, Ý và quân phiệt Nhật Bản gây ra. 61 quốc gia với 1,7 tỷ người đã bị lôi kéo vào cuộc chiến. Thế chiến II đã diễn ra trên lãnh thổ của 40 quốc gia, cũng như các chiến trường trên biển và trên đại dương.

Ngày khởi đầu cuộc chiến được coi là 1/9/1939, khi Đức bắt đầu xâm lược Ba Lan, sau đó Vương quốc Anh và Pháp tuyên chiến với Đức vào ngày 3/9.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала