Những khu đất vàng cựu Phó chủ tịch TP.HCM giao cho Vũ 'nhôm'

© Ảnh : zing / công ty của Vũ Nhôm
công ty của Vũ Nhôm - Sputnik Việt Nam
Trong thời gian giữ chức Phó chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Hữu Tín đã ký bán chỉ định nhiều tài sản công ở trung tâm thành phố cho Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm").

Trong giai đoạn làm Phó chủ tịch UBND TP nhiệm kỳ 2011-2015, ông Nguyễn Hữu Tín ký văn bản 571 vào ngày 14/8/2015, bán chỉ định mặt bằng số 129 Pasteur (phường 6, quận 3) cho Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79 của Vũ "nhôm".

Bên trong khu đất rộng hàng nghìn m2 nằm lọt giữa những khách sạn sang trọng, cao ốc, tòa nhà công vụ là căn biệt thự cổ vừa mới được sửa lại. Cổng căn biệt thự này hiện có 2 bảng tên là Công ty cổ phần đầu tư Peak View và Công ty TNHH Saigon Premier.

© Ảnh : zing / phức hợp Madison tại góc đường Thi Sách - Cao Bá Quát
phức hợp Madison tại góc đường Thi Sách - Cao Bá Quát - Sputnik Việt Nam
phức hợp Madison tại góc đường Thi Sách - Cao Bá Quát

Ngày 22/6/2011, UBND TP có quyết định 3163 cho phép công ty của Vũ "nhôm" sử dụng khu đất số 8 Nguyễn Trung Trực (quận 1) với thời hạn 50 năm. Khu đất nằm sát khuôn viên Thư viện Tổng hợp từng được UBND TP.HCM cho phép sử dụng để mở rộng thư viện từ trước năm 1995. 

Công ty của Vũ "nhôm" đã có văn bản xin được phê duyệt quy hoạch công trình phức hợp 25 tầng, mật độ xây dựng 40%, tổng diện tích xây dựng hơn 13.000 m2.

Tuy nhiên, thông tin xẻ đất thư viện làm cao ốc văn phòng bị phản đối, Công ty 79  sửa chữa, cải tạo khu nhà cũ ở khu vực này để làm văn phòng ba tầng với tổng diện tích 590 m2. Thành phố cũng đề nghị hoán đổi khu đất ở vị trí khác, tại thời điểm đó doanh nghiệp này chấp thuận.

Tháng 6/2015, ông Tín ký quyết định chấp thuận cho Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79 thuê khu đất hơn 2.300 m2 tại số 15 Thi Sách (phường Bến Nghé, quận 1) trong thời hạn 50 năm. Trong đó có nội dung yêu cầu không được chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất.

© Ảnh : zing / phức hợp Madison tại góc đường Thi Sách - Cao Bá Quát
phức hợp Madison tại góc đường Thi Sách - Cao Bá Quát - Sputnik Việt Nam
phức hợp Madison tại góc đường Thi Sách - Cao Bá Quát

Sau khi vào tay của Vũ "nhôm", tháng 9/2015 khu đất được khởi công xây dựng cao ốc phức hợp Madison tại góc đường Thi Sách — Cao Bá Quát. Dự án này đang hoàn thiện phần thô, dự kiến giao cho khách hàng trong năm nay.

Dự án này nằm ở vị trí khu đất vàng trung tâm quận 1 với một block cao 18 tầng, quy mô hơn 100 căn hộ và khoảng 70 căn Office-tel, có mức giá từ 3.500-7.000 USD/m2.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала